Đưa nghị quyết ĐH Đảng bộ tỉnh vào cuộc sống

Bí quyết thành công của Doanh nhân tuổi Mùi

Thứ Năm, 05/02/2015

Kể từ khi tái lập tỉnh đến nay, đội ngũ doanh nhân trong tỉnh không ngừng trưởng thành và lớn mạnh. Họ là những người năng động, sáng tạo, xung kích đi đầu trong công cuộc phát triển kinh tế, thích ứng nhanh với điều kiện kinh doanh mới, có nhiều giải pháp mang tính đột phá để đưa sản phẩm, thương hiệu của mình vượt ra khỏi thị trường “truyền thống” tìm đến những thị trường rộng lớn hơn, nhiều “cây trái” hơn, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Trong số những doanh nhân đó, chúng tôi có “duyên” được trò chuyện cùng với những doanh nhân tuổi Mùi thành đạt. Qua câu chuyện với các anh, chúng tôi hiểu, vì sao, các anh thành công như ngày hôm nay.

Đánh giá cao vai trò của từng cá nhân

Tôi nhớ, có lần mình đọc sách, thấy viết, theo quan niệm của người phương Đông, những người sinh năm Mùi chính trực, dễ cảm thông với khó khăn của người khác. Trong kinh doanh, họ không quá chặt chẽ, dễ chấp nhận yêu cầu của người đang khó khăn. Lấy làm tò mò, tôi quyết định tìm hiểu bằng được về các doanh nhân tuổi Mùi.

Người đầu tiên, chúng tôi gặp đó là anh Hoàng Quang Vinh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Công ty cổ phần đầu tư Tam Sơn và Công ty Công nghiệp ô tô Quang Vinh (thành phố Vĩnh Yên). Anh nói, tuổi Mùi có cảm nhận riêng. Khó khăn mình đã đi qua rồi, mình dễ cảm thông với người khác. Trong cuộc sống cũng như kinh doanh, nếu mình chặt chẽ với người khác, người khác cũng sẽ chặt chẽ với mình. Mình cảm nhận thế nào, mình sẽ làm đúng như thế. Cái mà mình chấp nhận khó khăn để vượt qua được làm cho khách hàng tin tưởng hơn, mình sẽ thuận lợi hơn trong ký kết đàm phán, làm việc với các đối tác, nhất là đối tác khó tính.

Công ty của anh có hai mảng kinh doanh chính: Xây dựng cơ bản, vận tải thương mại. Anh cho rằng, những người làm kinh doanh không tránh khỏi việc để mất cơ hội hay dịp may lớn. Vì điều kiện kinh doanh không bao giờ báo trước. Có thể, mình cẩn thận quá, cơ hội lớn không nắm bắt được hết. Trong thời điểm kinh tế khó khăn, nếu mình không cẩn thận, không nghiên cứu kỹ phương hướng kinh doanh, đối tác của mình, mình vội vàng quá hoặc có cái nắm bắt không được hết dễ dẫn đến sai lầm không chỉ mình gánh chịu mà tất cả cán bộ, người lao động trong công ty phải gánh chịu chung rủi ro đó, làm cho mình suy nghĩ rất nhiều mà những người làm kinh doanh như mình phải thận trọng. Điều quan trọng, sau khi bỏ mất cơ hội, mình phải biết lỗi do đâu, tại sao mình lại để đánh mất. Với mình, tránh những tổn thất không đáng có, nhất là trong thời điểm hiện nay, có thể không thành công lớn quá, nhưng đảm bảo yếu tố công việc cho cán bộ, người lao động, tăng trưởng công ty ở mức độ nhất định, đảm bảo đời sống cho toàn bộ cán bộ trong công ty. Doanh số đạt chung của năm nay rất khả quan. Đây là điều khích lệ, trong lúc khó khăn mà công ty ổn định, tăng thu được như vậy có công của tất cả anh em cán bộ trong công ty chứ không chỉ mình mình làm được điều đó.

Có được thành công ngày hôm nay, mình cảm ơn tất cả mọi người, công sức của anh em với khách hàng đối với dự án mình tham gia thi công nó mang lại kết quả khả quan. Chính vì vậy, công ty được UBND tỉnh tặng Bằng khen; Tổng Cục thuế tặng bằng khen vì hoàn thành nghĩa vụ thuế với Nhà nước. Thành công lớn mà anh em trong công ty đạt được do đóng góp thiết thực vào những vấn đề kinh doanh chính. Bí quyết thành công, mình đánh giá cao nhất là quyết tâm của toàn thể cán bộ, người lao động trong công ty. Mình nói với mọi người rằng, mọi người đến công ty này là một sân chơi chung, sân chơi của gia đình thì mọi người sẽ cố gắng. Mình không phân biệt ai đến trước, đến sau, không phân biệt bằng cấp. Mình chỉ nói với mọi người, đã đến với Tam Sơn, đến với Quang Vinh là đến với công việc. Đằng sau lưng họ là cả một gia đình, đằng sau lưng họ là vợ con chứ không phải là họ nữa nên mọi người thấy giá trị của mình với công việc hơn. Mình đưa tiêu chí đó vào công việc bình xét hàng quý, hàng năm; nhất là đảng viên phải gương mẫu cho tất cả mọi người. Đặc biệt, trong doanh nghiệp có công tác đoàn, đảng, công tác xã hội nên tổ chức của doanh nghiệp rất tốt, tính tổ chức của doanh nghiệp rất cao. Mình đánh giá rất cao vai trò của từng cá nhân, của tập thể. Nếu không có cá nhân, không có tập thể, không thể có thành công như ngày hôm nay.

Ngoài vai trò là Chủ tịch Hội đồng Quản trị, anh còn là Chủ tịch Hội Doanh nghiệp, đại biểu HĐND thành phố; Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện Bình Xuyên. Anh nói, để làm công tác xã hội không hề đơn giản vì làm kinh tế và công tác xã hội hoàn toàn khác nhau. Hội Doanh nghiệp thành phố mới thành lập. Việc các doanh nghiệp cùng chung tay xây dựng thành phố xanh chứng minh Hội doanh nghiệp thành phố luôn sát cánh cùng thành phố. Vừa qua, Hội xây dựng một số tiêu chí: Tăng hội viên, đề xuất có một số chính sách giúp doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, nhất là doanh nghiệp nhỏ; đang xây dựng kế hoạch cùng UBND thành phố, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Vĩnh Phúc sử dụng hàng hóa của doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố, địa bàn huyện Bình Xuyên. Với doanh nghiệp khó khăn, có công văn gửi tới Hội Doanh nghiệp cùng tháo gỡ khó khăn bởi điều hạn chế nhất của doanh nghiệp nhỏ và vừa là hiểu biết pháp luật và vấn đề đầu tư con người, đào tạo nghề cho doanh nghiệp.

Trong năm qua, công ty của anh đa dạng hóa ngành nghề nên rất chủ động trong việc lương, thưởng Tết cho cán bộ, người lao động. Năm nay, việc trả lương, thưởng, tết tăng cho anh em tăng 50% so với năm trước. Năm nào công ty cũng tham gia chương trình ủng hộ người nghèo, trao quà cho các đơn vị trên địa bàn Vĩnh Yên và huyện Bình Xuyên... để cán bộ, người lao động công ty thấy được sự quan tâm, trách nhiệm của mình với hoạt động xã hội.

Cán bộ Công ty Công nghiệp ô tô Quang Vinh (thành phố Vĩnh Yên) tư vấn cho khách hàng lựa chọn dòng xe có chất lượng. Ảnh Trung Huy
 

 

Năm Mùi, theo quan niệm dân gian sẽ là năm làm ăn thuận lợi. Nhưng với mình, năm mùi là một nấc thang mới cho tất cả những người làm quản lý, có vai trò lãnh đạo. Theo mình nghĩ, nấc thang này tạo nên một dấu ấn đột phá trong phong cách kinh doanh. Trong tương lai, mình tiếp tục mở rộng địa bàn, còn các công ty xây dựng theo mô hình đa dạng hóa ngành nghề. Việc liên doanh, kết hợp với các công ty khác, mở rộng địa bàn là ước mơ của cán bộ trong công ty. Năm 2015, công ty xây dựng kế hoạch cụ thể, hợp tác cái gì, đầu tư cái gì, mở rộng cái gì, sẽ bứt phá để tạo điểm nhấn trong đầu tư kinh doanh, nhất là trong những năm tới hội nhập thương mại trong khối ASEAN. Ở thời điểm này, đơn hàng đặt cho năm 2015 tăng so với cùng kỳ năm 2014.

“Việt Pháp khắp nơi tin dùng”

Nếu như với anh Hoàng Quang Vinh bí quyết thành công là đánh giá cao vai trò của cá nhân thì với anh Khổng Văn Khoa, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Việt Pháp (xã Tân Tiến, huyện Vĩnh Tường), nổi tiếng với thương hiệu Con Voi vàng, câu slogan của công ty anh cũng chính là bí quyết thành công của Việt Pháp “Việt Pháp khắp nơi tin dùng”. Anh cho biết, chúng tôi sẽ làm cho khắp nơi tin, khi tin thì họ sẽ dùng và khi họ dùng thì tức là thành công.

Xoay quanh câu chuyện về doanh nhân tuổi Mùi, anh nói, đúng là tôi và phần nhiều những Doanh nhân tuổi Mùi khác không chặt chẽ quá trong cuộc sống nhưng lại rất khắt khe những gì mà gọi là nguyên tắc và biết chia sẻ những khó khăn với người khác. Phân vân, do dự dẫn tới mất cơ hội hay dịp may lớn thì tuổi nào cũng có chứ không phải chỉ riêng tuổi Mùi. Còn với tôi, trong sản xuất kinh doanh phải nhanh nhẹn, nhạy bén và quyết đoán.

Là Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Vĩnh Phúc, tôi vẫn nói rằng Doanh nhân ngày nay, ngày xưa còn gọi là ... đi buôn, mà đi buôn khi có nhiều tiền thì chỉ được vợ con gia đình ghi nhận, nhưng ngày nay là doanh nhân thành đạt được cả nhân dân và xã hội ghi nhận và tôn vinh. Chính vì vậy, chúng tôi có nhiều hoạt động từ thiện: Ủng hộ xây dựng nghĩa trang liệt sĩ huyện Vĩnh Tường 50.000.000 đồng; Khuyến học, cho sinh viên vay tiền không lãi suất….

Xuân Ất Mùi sắp đến, công ty chúng tôi đã chuẩn bị xong hơn 300 suất quà cho cán bộ; lương thì trả sớm hơn, thưởng thì có người ít cũng là 1 tháng lương, nhiều hơn là 4 tháng lương.

Nói về năm Mùi, tôi thấy nó vẫn đang song song 2 quan niệm: một quan niệm cho rằng năm tuổi sẽ là một năm không nên làm những việc lớn và một quan niệm cho rằng năm tuổi sẽ là một năm có nhiều thuận lợi. Còn tôi thì cho rằng, năm tuổi là một năm mình cần năng động hơn, cần cố gắng hơn bởi 12 năm nó mới đến năm tuổi một lần.

Bạch Dương


TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: