Đưa nghị quyết ĐH Đảng bộ tỉnh vào cuộc sống
Nguồn vốn tín dụng ngân hàng phục vụ đắc lực cho sự phát triển KT – XH của tỉnh

Bài I: Giữ vững vai trò chủ lực trên thị trường tiền tệ, tín dụng ở nông thôn

Bài II: Xử lý nợ xấu, khơi thông dòng vốn tín dụng

Theo số liệu của Ngân hàng nhà nước (NHNN) tỉnh, trên địa bàn tỉnh hiện có 22 chi nhánh,tổ chức tín dụng (TCTD) cấp I, 9 ngân hàng Nông nghiệp và PTNT cấp huyện, 86 phòng giao dịch trực thuộc các TCTD, 137 điểm giao dịch của Ngân hàng CSXH tỉnh, 30 quỹ TDND cơ sở.

Sự kiện được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công nhận là đô thị loại II, trực thuộc tỉnh Vĩnh Phúc vào năm 2014, có ý nghĩa và dấu ấn đặc biệt quan trọng trong nhiệm kỳ 2010- 2015 đối với Đảng bộ và chính quyền nhân dân thành phố Vĩnh Yên, tạo điều kiện thuận lợi để thành phố phát triển nhanh, bền vững, toàn diện trong những năm tiếp theo.

Thường xuyên phải hứng chịu sự khắc nghiệt của thời tiết, các chiến sĩ cảnh sát giao thông còn đối diện với không ít nguy hiểm luôn “rình rập” từ một số đối tượng tham gia giao thông bất chấp các quy định của pháp luật cố tình “chống người thi hành công vụ”, thậm chí, có cả những tội phạm trên tuyến giao thông trong quá trình tuần tra kiểm soát. Khó khăn, nguy hiểm là vậy, song trong những năm qua, lực lượng CSGT Công an tỉnh luôn nỗ lực để nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, sự bình yên trên những cung đường hay vùng sông nước.

Cánh đồng mẫu lớn- Bước đột phá trong nông nghiệp

Với những ưu điểm, giảm chi phí, tăng năng suất, hiệu quả kinh tế và ổn định đầu ra sản phẩm, mô hình "Cánh đồng mẫu lớn" đã và đang cho thấy hiệu quả và phương thức tổ chức sản xuất liên kết "4 nhà" góp phần thay đổi tư duy theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, quy mô lớn, phục vụ đắc lực Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp của tỉnh.

Xây dựng hệ thống các cơ quan hành chính Nhà nước từ tỉnh tới cơ sở hiện đại, hiệu lực, hiệu quả

Cơ chế, chính sách trong thu hút đầu tư được quan tâm; thủ tục hành chính đơn giản, công khai hóa, thời gian giải quyết rút ngắn, đã tạo thuận lợi cho tổ chức và nhân dân trong thực hiện giao dịch hành chính với cơ quan Nhà nước, góp phần cải thiện mối quan hệ với người dân, doanh nghiệp.

Công nghiệp Vĩnh Phúc: Chuyển biến từ "lượng" sang "chất"

Trong điều kiện còn không ít khó khăn, thách thức, cơ cấu kinh tế của tỉnh tiếp tục chuyển dịch tích cực theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ, giảm tỷ trọng nông nghiệp.

Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) không chỉ góp phần đảm bảo quyền lợi, lợi ích chính đáng cho người lao động (NLĐ) mà còn xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong các doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp phát triển bền vững,…

Vượt qua những khó khăn, thách thức do tác động của tình hình suy thoái kinh tế thế giới và trong nước, những năm gần đây, Vĩnh Phúc vẫn đạt được những kết quả vượt trội về thu NSNN và thực hiện có hiệu quả các giải pháp tháo gỡ khó khăn để phục hồi và phát triển nền kinh tế.