Sức khỏe đời sống
Chớm hè, nên cảnh giác với sốt xuất huyết
Thứ Năm, 14/05/2020   trong mục Sức khỏe đời sống

Sốt xuất huyết là một trong những bệnh truyền nhiễm phổ biến, xuất hiện theo mùa và nếu không có biện pháp điều trị kịp thời sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.


Vào hè thời tiết nóng kết hợp mưa nhiều khiến các bệnh dễ sinh sôi, bùng phát và lây lan. Mọi người cần nắm được thông tin để biết cách ngừa bệnh.


Đổi vị với món bánh đa trộn

Bánh đa trộn là món ăn bình bị nhưng đậm vị ngon, đó là sự biến tấu của ẩm thực để phù hợp với sở thích của từng người


Bữa tối chỉ cần món gà trộn này là đủ chất mà lại không sợ tăng cân

Thịt gà mềm ngọt, đu đủ giòn giòn thấm đều gia vị trộn chua ngọt khiến ai ăn cũng thích mê mẩn.


Loại vitamin dễ tìm trong thức ăn và xứ nóng là "khắc tinh" của Covid-19?

Công trình dẫn đầu bởi tiến sĩ Lee Smith từ Đại học Angila Ruskin và bác sĩ Petre Cristian Ilie từ Bệnh viện Queen Elizabeth - King's Lynn NHS Foundation Trust (Anh) cho thấy vitamin D có thể điều chỉnh phản ứng của các tế bào bạch cầu, ngăn chặn chúng giải phóng quá nhiều cytokine gây viêm.


Tận dụng cơm thừa làm món trứng bọc cơm siêu hấp dẫn

Thay vì làm cơm chiên trứng thông thường, bạn có thể làm cơm bọc trứng, trông ngon mắt và hấp dẫn hơn rất nhiều.


Cà chua - thuốc thanh nhiệt, sinh tân, chỉ khát

Cà chua là loại quả rất quen thuộc với mỗi gia đình. Cà chua được ví như "một nhà máy dinh dưỡng" vì nó cung cấp rất nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật.


Chua thanh gỏi trái điều thịt gà

Vị chua chát, khắt nhẹ của trái điều kết hợp với cái dai thơm của thịt gà, rau thơm... sẽ mang đến cho bạn món gỏi thanh mát những ngày sắp hè.


Trứng gà bổ huyết, dưỡng tâm, an thần

Trứng là một thực phẩm ngon, bổ dưỡng và tự nhiên, giá thành rẻ. Lượng protein trong trứng vô cùng dồi dào, lipid, carbohydrat, các hợp chất carbon, Ca, P, Fe, sinh tố A, B1, B2, PP, acid amin, nucleoflavin, cholesterol... Hơn nữa, trứng gà còn là vị thuốc quý phòng trị nhiều bệnh.


Gỏi dâu da gọi hè về
Thứ Năm, 07/05/2020   trong mục Sức khỏe đời sống

Đầu tháng tư những trái dâu hãy còn vị chua, song đến cuối tháng, vị ngọt đậm hơn, rõ hơn để bạn có thể biến tấu một món ăn lạ miệng.