Sức khỏe đời sống
Lợi ích khi ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày
Thứ Ba, 30/10/2018   trong mục Sức khỏe đời sống

Một giấc ngủ đủ sẽ giúp cơ thể duy trì hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh và cải thiện trí nhớ.


 

 

Hạt nho có lợi ích như thế nào với sức khỏe?

Theo các nghiên cứu, người ta thấy rằng chiết xuất hạt nho giúp phòng ngừa sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vú, phổi, tuyến tiền liệt và đại tràng.


Những món "chưa ăn chưa biết" ẩm thực đất Mũi

Lẩu mắm U Minh, chả mực trứng, ba khía Rạch Gốc... là những món ăn nhất định bạn nên thử khi đến vùng tận cùng của Tổ quốc.Ẩm thực đất Mũi


Bài thuốc chữa bệnh từ vỏ con hàu

Vỏ con hàu trong y học cổ truyền có tên thuốc là mẫu lệ, có vị mặn, tính hơi lạnh, có tác dụng an thần, bổ âm, nhuyễn kiên, hóa đờm, trừ tà nhiệt, chữa ra mồ hôi trộm, đau dạ dày, sâu răng...


Làm sao để nhận biết được thực phẩm đã chín

- Để một món ăn ngon bạn cần phải dựa vào nhiều yếu tố nhưng phải đảm bảo thức ăn đã chín và đảm bảo an toàn vệ sinh cho người thưởng thức.


Bữa sáng ăn gì để giảm cân mà vẫn giàu năng lượng?

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nghiên cứu cho thấy những người ăn bữa sáng nhiều nhất có xu hướng ít béo phì hơn những người ăn nhiều vào bữa trưa và bữa tối.

Lý do nên ăn táo xanh thường xuyên

Táo xanh rất giàu vitamin A, C và K. Nó cũng là một nguồn giàu chất sắt, kali, canxi, chất chống oxy hóa và flavonoid. Nhờ vậy, táo xanh rất có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là những lý do bạn nên ăn loại táo này thường xuyên.


Cách làm hoa quả dầm ngon tuyệt, thơm ngon 'ăn đứt' ngoài hàng

Món hoa quả dầm muốn thơm, ngon, trọn vị và hấp dẫn như hàng cần có những 'bí kíp' riêng. Không phải cứ mua nhiều loại quả về, trộn với nhau và cho thêm sữa là hoàn thành.


4 thực phẩm có chứa thành phần hóa học biến chất, độc hại: Ăn nhiều có thể bị ngộ độc

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là 4 loại thực phẩm họ không bao giờ ăn, vì chúng tiềm ẩn thành phần hóa học hoặc chất độc hại, có thể gây ngộ độc thực phẩm nếu ăn nhiều.


Thịt heo chiên xóc tỏi giòn ngon rụm rụm

- Thịt heo hay còn được gọi nhiều bằng cái tên thịt lợn là nguồn nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam đối với nhiều người yêu thích chế biến các món ngon.