Sức khỏe đời sống » Sức khỏe
Hơn 1/3 kem chống nắng chứa chưa đến một nửa SPF ghi trên nhãn
Thứ Tư, 16/05/2018   trong mục Sức khỏe đời sống

Trong số 73 sản phẩm chống nắng được Consumer Reports xem xét, đang kinh ngạc là 24 sản phẩm chỉ chứa một nửa SPF ghi trên bao bì.

Rau sam được biết đến là một loại cây mọc dại được con người sử dụng như một thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là vào mùa hè vì rau có vị chua, thanh mát. Rau sam tên khoa học là Portula oleracea, thuộc họ Rau sam Portulacaceae.

Bệnh Alzheimer: Chẩn càng sớm, trị càng hiệu quả!

Alzheimer là bệnh thoái hóa thần kinh tiến triển, gây mất trí nhớ dần dần. Đây là một trong những bệnh phổ biến nhất của người cao tuổi, và là nguyên nhân gây chết người đứng hàng thứ tư. Alzheimer thường được chẩn đoán khá muộn, khi những tổn thương thần kinh không thể hồi phục dù điều trị tích cực. Gần đây, các phương pháp hình ảnh tiên tiến như MRI cấu trúc, MRI chức năng và PET đã giúp chẩn đoán Alzheimer rất sớm, trước khi có dấu hiệu bệnh lý lâm sàng.

Triển khai kỹ thuật y khoa cao - Đòn bẩy thu hút người bệnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh đã áp dụng và triển khai thành công nhiều dịch vụ kỹ thuật cao trong chẩn đoán, điều trị bệnh, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh (KCB) ngày càng cao của nhân dân, góp phần hoàn thiện hệ thống y tế theo hướng chuyên sâu.

Tại Việt Nam, theo kết quả bước đầu khảo sát tình trạng mang gen bệnh thalassemia trên toàn quốc năm 2017 cho thấy có khoảng trên 12 triệu người mang gen bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia). Đây là căn bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển giống nòi.

Ngay cả khi các chuyên gia dinh dưỡng bày tỏ lo ngại về việc ăn uống lành mạnh, thì kem vẫn là một trong những món đồ ăn mà nhiều người không thể từ bỏ.

Liz là người có phần điển hình cho phụ nữ tuổi 50, khỏe mạnh, 70kg, 30% mỡ cơ thể. Bà đi tập gym hàng ngày, và chạy 35 phút trên máy chạy bộ với tốc độ 10km/h.

Khám sàng lọc mắt, tai – mũi – họng cho người cao tuổi

Ngày 3/5/2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khám sàng lọc mắt, tai – mũi – họng cho hơn 200 người cao tuổi xã Trung Mỹ (Bình Xuyên).

Nâng cao hiệu quả phối hợp khám, chữa bệnh

Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh là đơn vị luôn đẩy mạnh hợp tác với các bệnh viện tuyến trung ương nhằm phát triển khoa học kỹ thuật tiên tiến, hiện đại về sản khoa và nhi khoa, giúp bệnh viện nhanh chóng nâng cao trình độ đội ngũ, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

Cây dứa dại hỗ trợ điều trị viêm gan

Cây dứa dại còn có tên gọi là dứa gỗ, dứa gai. Đông y gọi tên là lỗ cổ tử, sơn ba la (dứa núi), dã ba la (dứa dại). Tên khoa học là padanus tectorius soland. Dứa dại mọc hoang ở nhiều nơi, được trồng làm cây cảnh, một số nơi còn dùng để ăn. Ngoài quả thì các bộ phận khác như nõn hoa đều có thể làm thuốc.