Sức khỏe đời sống » Sức khỏe
Sử dụng kháng sinh có trách nhiệm
Thứ Ba, 21/11/2017   trong mục Sức khỏe đời sống

Với hiệu quả chấm dứt nhanh các bệnh do vi khuẩn gây ra, kháng sinh được nhiều người coi là “Giải pháp đầu tiên” khi gặp các triệu chứng bệnh liên quan đến nhiễm trùng. Tuy nhiên, hành động tự ý mua, sử dụng kháng sinh, không theo chỉ định của bác sĩ lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ về kháng thuốc.

Những thực phẩm khuyên dùng ở phụ nữ 40

Khi bạn nhiều tuổi, cơ thể trở nên yếu hơn và làn da xuất hiện nhiều vết thâm, nếp nhăn. Một số triệu chứng thường gặp có thể là cholesterol cao, tiểu đường và viêm khớp. Dưới đây là danh mục những thực phẩm tốt cho ph ụ nữ ở tuổi 40.

Cẩn trọng trước các loại thực phẩm chức năng “chữa” bệnh ung thư

Hiện nay, ung thư (K) là một trong những căn bệnh nan y và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam. Nắm bắt được tâm lý của người nhà và người bệnh “có bệnh thì vái tứ phương”, nhiều đối tượng đã lợi dụng để tư vấn, bán nhiều sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng “chữa” bệnh ung thư, hòng trục lợi.

Quế là thứ rất tốt cho sức khỏe khi mùa lạnh đang tới. Khi pha quế với sữa sẽ mang lại kết quả không ngờ đối với sức khỏe bởi sự kết hợp giữa các đặc tính chống viêm của quế với các đặc tính kháng khuẩn có trong sữa.

Thuốc từ quả bầu
Thứ Năm, 16/11/2017   trong mục Sức khỏe

Quả bầu là loại rau ăn có giá trị dinh dưỡng cao, mát, ngọt, thông dụng trong mùa hè, đặc biệt nó còn giúp phòng chữa các bệnh khi thời tiết nóng bức, ẩm thấp như mụn nhọt ngoài da, ho sốt, đái đỏ, táo bón

Khám phá điều kỳ diệu trong hạt vừng nhỏ bé

Với hương thơm đặc trưng cùng vị béo bùi, hạt vừng là một trong những loại hạt quen thuộc từ lâu trong đời sống của chúng ta. Không những mang giá trị dinh dưỡng cao lại là “điểm nhấn hương sắc” cho các loại thực phẩm khác thêm phần hấp dẫn.

Bạch chỉ kháng khuẩn giảm đau là vị thuốc quý được dùng từ lâu đời. Bạch chỉ được sử dụng trong rất nhiều bài thuốc.

Vi khuẩn tụ cầu vàng và nỗi lo ngộ độc thực phẩm

3 năm gần đây (2015 – 2017), Chi cục ATVSTP tỉnh đã ghi nhận 3 vụ ngộ độc thực phẩm với số lượng người mắc lớn. Theo cơ quan điều tra, “thủ phạm” của các vụ ngộ độc hàng loạt đó chính là vi khuẩn tụ cầu vàng – một loại vi khuẩn cơ hội có khả năng gây nhiều bệnh nguy hiểm khác nhau.

Vỏ quế tiêu thực, hồi dương

Trong y học cổ truyền, quế được coi là một trong 4 vị thuốc quý (sâm, nhung, quế, phụ) có vị ngọt cay, mùi thơm, tính nóng...

Những bộ phận có độc cần tránh của một số loại rau củ

Một số bộ phận từ thực vật như rễ, thân hay hạt mà bạn không bao giờ nên đưa vào các món ăn chỉ đơn giản là bởi chúng có chứa độc tố gây nguy hiểm.

moi truong