Sức khỏe đời sống » Sức khỏe
Làm gì để phòng ngừa rối loạn tiêu hóa?
Thứ Ba, 25/07/2017   trong mục Sức khỏe đời sống

Mùa hè nóng nực, thức ăn dễ bị ôi thiu, vi khuẩn có điều kiện để sinh sôi và phát triển nên số người mắc các bệnh về rối loạn tiêu hóa cũng tăng lên.

6 lợi ích của việt quất đối với sức khỏe não bộ

Việt quất là một trong những thực phẩm hàng đầu giúp tăng cường chức năng nhận thức và cải thiện trí nhớ.


Tác dụng tuyệt vời của những loại gia vị trong mâm cơm hàng ngày

Ngày nay, những món ăn có nhiều gia vị được yêu thích ở khắp nơi trên thế giới. Không thể thống kê khối lượng gia vị được sử dụng để tăng hương vị cho món ăn.

8 món ngon giúp trị bệnh từ trứng gà

Trứng gà là một trong những thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người sử dụng. Chế biến trứng đúng cách không chỉ là món ngon mà còn được coi như bài thuốc quý phòng trị nhiều bệnh hiệu quả.


Chất béo thực vật giúp giảm bệnh viêm ruột

Các nhà nghiên cứu cho biết chế độ ăn nhiều dầu dừa, bơ, ca cao và các chất béo có nguồn gốc thực vật làm thay đổi sự đa dạng của vi khuẩn đường ruột ở những con chuột mắc bệnh Crohn.


Chất lutein trong rau quả có tác dụng ức chế viêm

Một nghiên cứu do các nhà khoa học tại Đại học Linkoping (Thụy Điển) cho thấy, lutein - một dưỡng chất có trong các loại rau quả nhiều màu sắc - có thể ức chế viêm.


Bà bầu có cần kiêng ăn đào?

Hương vị thơm ngon khiến rất nhiều mẹ bầu thèm ăn đào. Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian, bà bầu kiêng tuyệt đối ăn đào nhất là trong 3 tháng đầu bởi đào sẽ gây sẩy thai. Vậy, quan niệm này có đúng hay không?


Theo quan niệm dân gian, người mẹ khi mang thai không nên ăn ốc vì nếu không khi sinh ra đứa trẻ sẽ bị rớt dãi.


Những điều cần biết về sữa, sữa chua, phô mai

Theo PGS.TS Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nhiều người nhiều người Việt xem sữa và các chế phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai là thực phẩm chỉ dành cho trẻ nhỏ, người đau ốm. 

7 ghi nhớ về chế độ ăn của người sỏi thận

Quá trình hình thành sỏi thận là một quá trình phức tạp, do nhiều yếu tố gây ra chứ không phải chỉ do bị dư canxi. Nhiều người ăn uống kham khổ kiêng cữ canxi vẫn bị sỏi thận, ngược lại nhiều người uống nhiều sữa, ăn nhiều tôm cua nhưng đâu có bị sỏi thận.

moi truong