Sức khỏe đời sống » Sức khỏe
Biến thể Delta nhân cao gấp 1.000 lần chủng nCoV cũ
Hôm nay, 13 giờ trước   trong mục Sức khỏe đời sống

Biến thể Delta xâm nhập, nhân nhanh trên niêm mạc đường hô hấp, nồng độ virus trong dịch tiết người nhiễm cao gấp 1.000 lần chủng gốc nên truyền sang người khác dễ.


 

 

Nước chiếm phần lớn trọng lượng cơ thể (chiếm đến 70 – 80% trọng lượng cơ thể), cần thiết cho sức khỏe và tham gia vào nhiều chức năng quan trọng. Vai trò của nước trong cơ thể người bao gồm loại bỏ chất thải, điều hòa thân nhiệt và giúp bộ não hoạt động.


Yoga trên giường bệnh
Thứ Năm, 16/09/2021   trong mục Sức khỏe đời sống

Bà Yến, 56 tuổi, ngồi dậy búi lại mái tóc cho gọn gàng, gọi chồng cũng là F0 nằm ở giường bệnh bên cạnh, đăng nhập lớp yoga trực tuyến do Bệnh viện Điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức tổ chức.


 

 

Suy đa tạng do uống thuốc nam trộn paracetamol

Người phụ nữ 72 tuổi đến bệnh viện khám phát hiện đái tháo đường, tăng huyết áp, rối loạn chuyển hóa lipid máu, tăng men gan, song không uống thuốc theo đơn mà mua thuốc nam về uống.


 

 

Thời gian gần đây, Khoa Nội nhi hồi sức cấp cứu Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt Phúc Yên đã tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân ban mày đay kéo dài kèm theo sốt. Bệnh nhân có hoặc không có tiền sử dị ứng trước đó. 

Bộ trưởng Y tế nói gì về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết sắp tới khi vắc xin về nhiều Bộ sẽ có hướng dẫn cụ thể về việc tiêm cho trẻ 12-18 tuổi. Trong năm 2022, Bộ dự kiến mua vắc xin cho trẻ từ 5 tuổi trở lên.


Giải tỏa căng thẳng người chăm sóc F0 tại nhà

Một thiếu nữ 16 tuổi gọi điện đến đường dây nóng (hotline) của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, khóc, hoảng loạn nói không biết chăm sóc người mẹ mắc Covid-19 ra sao, "sợ mẹ chết".


 

 

Viêm amidan là bệnh thường gặp trong các bệnh lý tai-mũi-họng ở trẻ em, người trưởng thành cũng mắc nhưng ít hơn. Đặc biệt, bệnh thường tái đi tái lại, dễ biến chứng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thời gian học tập của trẻ. Có nên cắt khi amidan bị viêm nhiều lần? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời về vấn đề này.


Cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang bước vào giai đoạn quyết định

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long kêu gọi các cán bộ y tế đồng lòng trong cuộc chiến lần thứ 4 chống dịch Covid-19 vì "đằng sau chúng ta là hàng triệu người dân".


Cho phép tiêm trộn vaccine Moderna và Pfizer

Bộ Y tế tối 8/9 cho phép người tiêm mũi 1 bằng vaccine Moderna có thể tiêm mũi 2 bằng vaccine Pfizer và ngược lại, trong trường hợp thiếu nguồn cung.