Sức khỏe đời sống » Sức khỏe
Những điều cần biết về lao màng phổi
Thứ Sáu, 13/07/2018   trong mục Sức khỏe đời sống

Bệnh lao màng phổi đứng hàng đầu trong các bệnh lao ngoài phổi và thường thứ phát sau lao phổi. Bệnh lao màng phổi tuy không còn là nan y nhưng nếu người bệnh không tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ có thể dẫn đến tình trạng lao đa kháng thuốc.


Cần tìm hiểu những đối tượng nào dễ mắc bệnh ung thư tụy để có biện pháp phòng tránh căn bệnh này một cách hiệu quả.


Không nên lạm dụng thuốc khi trẻ biếng ăn

Khi thấy con có biểu hiện biếng ăn kéo dài, thay vì tìm hiểu kỹ nguyên nhân, nhiều bậc cha mẹ thường tìm đến các loại thuốc kích thích ăn uống và coi đây là “thần dược” để trị chứng biếng ăn của trẻ mà không có sự tham khảo ý kiến của các bác sĩ và nhân viên y tế. 

Người phụ nữ 30 tuổi bất ngờ tử vong sau 2 tiếng dọn dẹp với lý do không ai ngờ tới

Chiều ngày 9/7, một người phụ nữ gọi điện cấp cứu vì cảm thấy mệt lả sau khi dọn dẹp nhà. Tuy nhiên khi xe cứu thương tới nơi, cô đã tử vong.


“Mùa sỏi thận” - Làm gì để tránh bệnh?

Mùa hè thường được các chuyên gia y tế gọi là mùa của sỏi thận. Số người mắc căn bệnh này trong mùa hè thường cao gấp đôi so với mùa đông.


Ăn gì để tăng cân an toàn, hiệu quả?

Muốn tăng cân nhanh cần rất nhiều yếu tố nhưng quan trọng nhất vẫn là ăn uống. Dưới đây là những thực phẩm giúp tăng cân nhanh người gầy không thể bỏ qua.


Bảo hiểm y tế toàn dân: Đích đến không còn xa

BHYT toàn dân là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm bảo đảm an sinh xã hội và công bằng trong chăm sóc sức khỏe nhân dân. 

Những thay đổi bạn cần có cho một kế hoạch giảm cân hoàn hảo

Sự thành công của một kế hoạch giảm cân không phụ thuộc hoàn toàn vào việc thay đổi chế độ ăn uống và tập luyện, mà hơn thế nữa.

World Cup liên quan thế nào với người mắc bệnh tim mạch?

Thức đêm xem các trận đấu World Cup 2018 sẽ khiến nhiều người mệt mỏi, căng thẳng, dễ cáu gắt, buồn ngủ vào ban ngày, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Giảm nguy cơ hình thành sỏi thận hình thành và phát triển nhờ thực phẩm

Ngăn ngừa sỏi thận hình thành và phát triển là điều quan trọng nhằm hạn chế các biến chứng do sỏi gây nên. Giúp người bệnh có cuộc sống thoải mái, dễ chịu, không phải gồng gánh những cơn đau quặn thận do sỏi hành hạ.