Sức khỏe đời sống » Sức khỏe
9 cách tối ưu hóa hệ miễn dịch
Thứ Sáu, 15/01/2021   trong mục Sức khỏe đời sống

Thống kê cho thấy, COVID-19 dễ tấn công vào những người có suy giảm hệ miễn dịch, tức là giảm sức đề kháng chống lại sự xâm nhập và gây bệnh của SARS-CoV-2.

Bệnh viện chủ động chống rét cho bệnh nhân

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ đêm 10/1/2021, miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường khiến nền nhiệt giảm xuống mức kỷ lục, vùng đồng bằng dưới 10 độ C, vùng núi chỉ còn 1 - 2 độ C. Rét đậm, rét hại gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dân, làm gia tăng số lượng bệnh nhân phải nhập viện điều trị. Trước tình hình đó, các bệnh viện chủ động bố trí thiết bị sưởi ấm giúp người bệnh yên tâm chăm sóc sức khỏe.

Dấu hiệu nhận biết sớm ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng là bệnh đứng hàng đầu trong các loại ung thư vùng đầu mặt cổ và thường gặp ở các loại ung thư nói chung.


Táo ta - vừa rẻ, vừa tốt cho sức khỏe bạn không nên lãng phí

So với táo tàu, hàm lượng vitamin C của táo ta cao hơn đến 100 lần. Có thể nói hàm lượng vitamin C trong táo ta là đứng đầu trong các loại quả.


Sử dụng muối như thế nào cho hợp lý?

Muối là một khoáng chất thiết yếu, không chỉ giúp bảo quản thực phẩm, giúp đồ ăn ngon hơn mà còn đóng vai trò quan trọng trong nhiều quá trình sinh hóa của cơ thể. Người ta cho rằng, muối là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng tới sức khỏe, nhưng cũng phải nói rằng chúng ta không thể sống được nếu thiếu muối.


Trẻ có những dấu hiệu này, cha mẹ cần cảnh giác với bệnh tự kỷ

Trẻ không giao tiếp bắt mắt ngay từ khi còn nhỏ, hay nhại lời người khác, lẩm bẩm một mình, chỉ thích chơi với một thứ... có thể là dấu hiệu trẻ mắc chứng tự kỷ.

Cách người Nhật kết hợp nhiều giải pháp phòng ngừa đột quỵ

Ngay cả khi ở Việt Nam lâu năm, nhiều người Nhật vẫn tuân thủ kỹ nguyên tắc ăn nhạt, khám sức khỏe tim mạch định kỳ, ăn uống đúng giờ, ngủ đủ tiếng, uống đủ nước..., ưu tiên các món ăn lên men (nước tương, natto, miso...), cá, rong biển.


Cách thở đơn giản đem lại đủ lợi ích

Kỹ thuật thở 4-7-8, còn được gọi là hơi thở thư giãn, bao gồm hít vào 4 giây, giữ hơi thở 7 giây và thở ra trong 8 giây.


Cơ thể biến đổi không ngờ khi bạn ngừng ăn đường một tháng

Khi mới bỏ ăn đường, bạn cảm thấy mệt mỏi. Nhưng sau một tháng, bạn sẽ nhận được các lợi ích sức khỏe rõ rệt.

7 tín hiệu cảnh báo bạn đang bị stress

Cơ thể sẽ phát đi tín hiệu cảnh báo một người có thể đang bị stress như hay đãng trí, đau cơ, co giật mí mắt… Tuy nhiên, phần lớn chúng ta thường bỏ qua những dấu hiệu này.