Sức khỏe đời sống » Sức khỏe
Tăng cường giám sát chặt chẽ nhằm phát hiện bệnh đậu mùa khỉ
Thứ Sáu, 27/05/2022   trong mục Sức khỏe đời sống

Thế giới đã ghi nhận 92 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ. Bộ Y tế yêu cầu các địa phương chủ động giám sát các ca nghi ngờ tại cửa khẩu, các trường hợp mắc bệnh tại cơ sở y tế.


Chống dịch Covid-19: Cán bộ y tế không cần phải mặc đồ bảo hộ kín mít

Nhân viên y tế tại khu vực tiếp đón chỉ cần sử dụng khẩu trang y tế, có thể thêm kính che mặt. Người lấy mẫu test nhanh kháng nguyên dùng khẩu trang N95, găng tay y tế, áo choàng và tấm kính che mặt.


Hiểu đúng về vi khuẩn Helicobacter pylori

Vi khuẩn Helicobacter pylori (sau đây viết tắt là vi khuẩn Hp) được phát hiện năm 1982 bởi Robin Warren và Barry Marshall (Úc). Đây là một loại vi khuẩn kỵ khí hình que. Vi khuẩn này sống trong lớp nhầy trên bề mặt niêm mạc dạ dày, chúng được công nhận là một trong những nguyên nhân gây loét dạ dày-hành tá tràng và ung thư dạ dày.


Hơn 5.500 trẻ mắc tay chân miệng, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn

Từ đầu năm đến nay cả nước đã có hơn 5.500 trẻ mắc tay chân miệng, một trường hợp tử vong. Dịch đang có xu hướng gia tăng chủ yếu tại khu vực miền Nam và cục bộ tại một số tỉnh thành.


Loại rau quen thuộc, dễ tìm lại có tác dụng chống ung thư

Khoai lang là loại rau dễ trồng, giá rẻ và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Loại rau này còn có tác dụng chống oxy hóa, chống ung thư, bảo vệ gan, điều hòa đường huyết và lipid máu.


Việt Nam là một trong những nước đầu tiên ở châu Á loại trừ bệnh phong

Bệnh phong bị coi là một trong tứ chứng nan y, Việt Nam gây được tiếng vang lớn khi là một trong những nước đầu tiên của châu Á đạt được loại trừ cấp quốc gia căn bệnh này.


Sai lầm thường gặp khi cho trẻ phơi nắng

Nhiều phụ huynh thường cho con phơi nắng lúc sáng sớm hoặc chiều muộn nhằm hấp thu vitamin D nhưng việc này hoàn toàn không có tác dụng.


Chủ động tầm soát để tránh nguy cơ mất thị lực do Glôcôm

Đứng thứ 2 trong các nguyên nhân gây mù lòa, chỉ sau đục thủy tinh thể. Bệnh có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị lực nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.


 

Mối nguy cho sức khỏe đến từ thói quen từ nhỏ của người Việt

Ăn quá nhiều thịt đỏ là yếu tố nguy cơ của một số bệnh như mỡ máu cao, tim mạch, ung thư, đặc biệt là ung thư đại trực tràng.


Chủ động phòng, chống bệnh viêm gan do vi rút

Viêm gan do vi rút là bệnh truyền nhiễm phổ biến gây ra hậu quả rất nghiêm trọng về sức khỏe, dẫn đến tử vong do các biến chứng nguy hiểm như suy gan cấp, xơ gan và ung thư gan. Mặc dù Vĩnh Phúc chưa thể thực hiện điều tra dịch tễ bệnh viêm gan vi rút trong những năm gần đây, tuy nhiên, theo thống kê sơ bộ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trong giai đoạn từ năm 2016-2020,