Sức khỏe đời sống » Sức khỏe
Thực đơn ăn đêm giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn
Thứ Năm, 20/02/2020   trong mục Sức khỏe đời sống

Nhiều người thường tìm đến sự hỗ trợ từ thuốc an thần để điều trị chứng mất ngủ, mà không biết rằng ăn đêm đúng cách là một biện pháp đơn giản và an toàn hơn rất nhiều.

Không phải sốt, đây mới là 2 triệu chứng thường gặp ở người mắc Covid-19

Virus corona mới (nCoV) không nhất thiết gây sốt sau khi xâm nhập cơ thể người, nhưng nó có thể gây ra hai triệu chứng dưới đây.

WHO khuyến cáo 3 việc quan trọng khi đi chợ, nấu ăn để tránh COVID-19

WHO khuyến cáo người dân hạn chế chạm vào các động vật ở chợ, khi nấu ăn cần thường xuyên rửa tay với xà phòng, thay thớt, dao cho từng loại thực phẩm.

Vệ sinh nhà cửa đúng cách phòng ngừa dịch bệnh

Thường xuyên lau dọn, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, giữ không gian luôn thông thoáng; đặc biệt, khử trùng mọi đồ vật có thể cầm, nắm, gõ, ấn, bằng tay... là cách nhiều gia đình phòng tránh nhiều dịch bệnh.


7 hiểu lầm tai hại của người dân về virus corona

Virus corona mới có lây qua hàng hóa từ Trung Quốc, ăn tỏi hay rửa mũi bằng nước muối sinh lý có giúp ngăn bệnh?


Virus corona không lây truyền qua đường bụi khí

“Aerosol” dịch đúng trong trường hợp này là “khí dung” - một trong các thủ thuật điều trị của ngành y tế. Virus corona mới có thể lây qua thủ thuật này chứ không lây lan trong không khí thông thường.


Không khí rét ẩm tạo điều kiện virus corona lây lan mạnh, làm sao để phòng ngừa?

Khí hậu lạnh, mưa phùn kèm theo độ ẩm không khí cao là điều kiện thuận lợi để virus gây bệnh phát triển.


Dịch viêm phổi lạ khiến nước rửa tay khô trở thành một mặt hàng đắt đỏ và khan hiếm. Nếu bạn đang khốn đốn với tình trạng này, tại sao không thử tự pha chế dung dịch rửa tay khô với chất lượng không hề thua kém, theo hướng dẫn từ Tổ chức Y tế thế giới WHO.


Đeo chồng nhiều khẩu trang để chống virus corona, chuyên gia nói gì?

Không ít người Việt có thói quen đeo chồng nhiều lớp khẩu trang, với suy nghĩ việc này giúp phòng bệnh hiệu quả hơn. Tuy nhiên, theo chuyên gia truyền nhiễm đây lại là một cách đeo “lợi bất cập hại”.


Canxi đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong sức khỏe của xương, ngăn chặn loãng xương và ung thư, cũng như có tác dụng trong việc giảm cân.