Sức khỏe đời sống » Sức khỏe
12 mẹo giúp giảm cân nhờ chạy bộ
Hôm nay, 2 giờ trước   trong mục Sức khỏe đời sống

Muốn chạy bộ giảm cân thành công, bạn cần đặt mục tiêu rõ ràng, tăng dần thời gian chạy mỗi tuần, chế độ dinh dưỡng cân bằng...


 

 

Bí quyết sống thọ nằm ở ba việc đơn giản nhưng ít người làm được

Chỉ cần bạn quản lý tốt miệng, tinh thần và giấc ngủ, chắc chắn bạn sẽ giảm thiểu được nhiều bệnh tật, sống khỏe mạnh trong thời gian dài.

Đậu đen
Thứ Tư, 05/08/2020   trong mục Sức khỏe đời sống

Theo y học cổ truyền, hạt đậu đen có vị ngọt, tính bình, có tác dụng hoạt huyết, giải độc, khứ phong lợi thủy, điều trung hạ khí, thanh nhiệt giải biểu, kiện tỳ chỉ hãn, dưỡng can, làm sáng mắt...

20 mg gây tử vong, chất hay xuất hiện trong bếp của người Việt

Aflatoxin là một chất nguy hiểm với độc tính gấp 68 lần asen và 10 lần so với kali xyanua. Loại chất này xuất hiện trong gạo đổi màu, ngô bị mốc...


Năm dấu hiệu khi hút thuốc cảnh báo ung thư phổi xuất hiện

Hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới ung thư phổi. Nếu mắc phải 5 triệu chứng sau, bạn nên kiểm tra sức khỏe càng sớm càng tốt.


Lý tưởng nhất là người cách ly tại nhà cần ở trong phòng riêng, dùng đồ đạc riêng, người chăm sóc cần chuẩn bị các đồ bảo hộ kỹ lưỡng.


 

 

Việt Nam hiện đã có 118 phòng xét nghiệm Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 27-7, Bộ Y tế đã gửi Công văn khẩn số 3982/BYT-DP về việc thực hiện xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 đến Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.


Tăng cường giám sát các trường hợp có biểu hiện cảm cúm, ho, sốt

Ngày 25-7, Bộ Y tế có Công văn số 3966/BYT-VPB1 về việc tăng cường phát hiện sớm ca bệnh Covid-19, gửi giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; giám đốc các bệnh viện trực thuộc các trường đại học y, dược; sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; y tế các bộ, ngành.

Ngày 23/7, Bộ Y tế có Công văn số 3918/BYT-DP gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường truyền thông giảm muối và đo huyết áp cho người dân.


Việt Nam phấn đấu để người dân được tiếp cận với vắc xin Covid-19 sớm nhất

Đó là khẳng định của đại diện Bộ Y tế tại hội thảo triển khai nghiên cứu sản xuất, thử nghiệm lâm sàng, cấp phép đăng ký, sử dụng vắc xin Covid-19 tại Việt Nam do Bộ Y tế tổ chức ngày 22/7.