Sức khỏe đời sống » Sức khỏe
Bộ Y tế đề nghị các cơ quan chức năng xử lý, ngăn chặn thông tin truyền bá sinh con phản khoa học
Thứ Hai, 19/03/2018   trong mục Sức khỏe đời sống

Sáng 19/3, Bộ Y tế đã có công văn gửi đến Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông, đề nghị các đơn vị cùng hỗ trợ, vào cuộc xác thực, xử lý những thông tin thất thiệt xung quanh phương pháp sinh con “thuận tự nhiên” được đăng tải trên mạng xã hội thời gian qua.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh:  Chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Những năm qua, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh luôn chú trọng thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, từ đó, nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho trẻ sơ sinh, trong sữa mẹ có gần như đầy đủ các chất cần thiết cho trẻ ở những tháng đầu và đóng góp phần quan trọng trong sự phát triển của trẻ ở những tháng tiếp theo.

Người bị tiểu đường týp 2 có nên ăn nhiều chất xơ?

Các nhà nghiên cứu cho biết ăn nhiều chất xơ kích thích một loại vi khuẩn đường ruột có thể giúp chống lại bệnh tiểu đường týp 2.

Cách nào giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng?

Mặc dù ung thư đại trực tràng là loại ung thư được chẩn đoán phổ biến thứ ba (sau ung thư phổi và ung thư vú), các nghiên cứu đã chỉ ra những thay đổi lối sống có thể bảo vệ bạn trước ung thư này. Dưới đây là một số phương pháp được khoa học ủng hộ để giúp giảm thiểu nguy cơ:

Thứ Tư, 07/03/2018   trong mục Sức khỏe đời sống

Xà bông là một phần quan trọng trong cuộc sống văn minh hiện đại. Nhưng nhiều người hiện nay đang tự rước bệnh cho mình qua việc dùng xà bông mà không hay

Nấm ăn là thực phẩm khoái khẩu của rất nhiều người. Không chỉ dễ chế biến, có hàm lượng dinh dưỡng cao mà nó còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, chống lão hóa, phòng chữa các bệnh tim mạch, tăng huyết áp, kháng ung thư và kháng virut, giải độc và bảo vệ tế bào gan…

Quả mơ - vị thuốc mùa xuân

Cây mơ là cây hoa mang sắc thái mùa xuân, hoa nở đúng vào dịp xuân về. Cây trồng để lấy quả làm ô mai, chế rượu và gỗ dùng làm đồ mỹ nghệ. Thu hái quả vào mùa hạ, dùng tươi hay muối phơi khô làm thành ô mai, Bạch mai.

Địa chỉ tin cậy của người bệnh

“Thủ tục nhanh gọn, thuận lợi; y, bác sĩ, nhân viên phòng khám luôn niềm nở ân cần, hướng dẫn chi tiết, tận tình với người bệnh; chất lượng các dịch vụ cơ bản đáp ứng tốt nhu cầu khám, chữa ban đầu của bệnh nhân”. Đây là chia sẻ của ông Trần Văn Cừ, xã Bá Hiến (Bình Xuyên) khi tới khám bệnh tại Phòng khám Đa khoa tư nhân Thăng Long, thị trấn Hương Canh (Bình Xuyên).

Một trong những yếu tố quan trọng có thể dẫn đến các bệnh lý tim mạch, đặc biệt bệnh tim - mạch vành, là rối loạn lipid huyết.