Sức khỏe đời sống » Sức khỏe
Cho trẻ ăn những thứ này, cha mẹ khỏi lo con thiếu máu thiếu sắt
Thứ Sáu, 16/04/2021   trong mục Sức khỏe đời sống

Những thực phẩm như thịt đỏ, cá, các loại hạt và rau có lá xanh... là những thực phẩm giàu chất sắt. Với trứng, cha mẹ có thể cho trẻ ăn 3-4 quả trứng/tuần.


Chuẩn bị mọi điều kiện triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo an toàn

Mới đây, Vĩnh Phúc đã được Bộ Y tế phân bổ 6.200 liều vắc xin phòng Covid-19 đợt 1. Nhằm triển khai chiến dịch tiêm vắc xin hiệu quả, Sở Y tế đã khẩn trương tham mưu, xin ý kiến UBND tỉnh và phối hợp với các cơ quan, ban ngành, các địa phương xây dựng kế hoạch, 

Cháo thuốc giúp tiêu đờm, giảm ho

Cháo thuốc là thực phẩm hỗ trợ khá hiệu quả chứng khái thấu, đàm ẩm trong y học cổ truyền. Theo y học cổ truyền: Khái là có tiếng mà không có đờm, còn thấu là có đờm mà không có tiếng, nhưng thường đi đôi với nhau nên gọi là chứng khái thấu.


Giải pháp hỗ trợ trị thiếu máu não

Phục hồi và giữ vững cấu trúc sinh lý cột sống cổ là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị không dùng thuốc hội chứng thiểu năng tuần hoàn não hay thiếu máu não.


Ăn gì để ngừa biến chứng do rối loạn lipid máu?

Với những bệnh nhân rối loạn chuyển hóa lipid máu cần có một chế độ ăn phù hợp, cân đối giúp làm giảm lipid máu, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm như: xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim…


Những bệnh dễ gặp ở phổi và lời khuyên phòng bệnh từ bác sĩ

Các bệnh về phổi là một trong những bệnh lý nguy hiểm hàng đầu. Do tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nhiều, tuổi tác, các thói quen hút thuốc lá, cùng sự trỗi dậy của các virus gây bệnh đường hô hấp là những nguyên nhân chính gây các bệnh về phổi.


Bệnh tay chân miệng: Tự ý dùng thuốc là gây hại cho trẻ

Tay chân miệng không phải là bệnh nghiêm trọng, nhưng đến nay vẫn chưa có thuốc đặc trị, mà chỉ dùng thuốc làm giảm triệu chứng. Nhưng việc không mang trẻ đi khám kịp thời, tự ý dùng thuốc… dễ gây nguy hiểm.


Những dấu hiệu trẻ bị cúm nặng cần gặp bác sĩ ngay

Thời tiết nồm ẩm hiện nay là điều kiện thuận lợi cho các bệnh lây truyền do virus gia tăng như: cúm, sởi, quai bị, thủy đậu, rubella...


Anosmia - Chứng mất khứu giác

Anosmia là tình trạng không thể ngửi được mùi. Nguyên nhân xuất phát từ việc bị tật mũi, chấn thương não hay mất chức năng ngửi từ khi sinh ra.


Thời gian vàng để cấp cứu bệnh nhân sốc phản vệ

Sốc phản vệ là tình trạng một số chất hóa học được giải phóng bởi hệ miễn dịch trong phản vệ khiến cơ thể bị sốc. Đây là phản ứng dị ứng cấp tính nặng, nghiêm trọng, dễ dẫn đến tử vong nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời.