Sức khỏe đời sống » Món ngon mỗi ngày
Cách làm hành phi giòn thơm, để lâu không hỏng
Hôm nay, 13 giờ trước   trong mục Sức khỏe đời sống

Rất nhiều món ăn như bánh cuốn, xôi ngô, xôi xéo, mì, hủ tiếu mà thiếu đi hành phi thì giảm hẳn hương vị và độ ngon.


Canh chay sen dừa vừa ngon vừa trị bệnh

Canh chay sen dừa nấu từ nước dừa và nhiều loại củ là vị thuốc giúp bổ gan, chống oxi hóa, hạ sốt, ngăn ngừa sỏi thận, giảm mất nước vào những ngày hè nóng.


Bí ẩn của "minh chủ" ốc gạo cuốn dừa nạo

Đem ốc xào với lá cách xong, làm món cuốn này chắn chắn sẽ tạo được "minh chủ" trong "võ lâm" món ốc gạo. Chỉ cần chén nước mắm mặn ngon dầm ớt vắt chút chanh, là đã có một bữa ốc ngon hơn nhiều so với ốc TP HCM.


Đặc sản miền Tây mùa nước nổi đốn tim du khách

Bông điên điển tép rong; cá linh bông điên điển hay bông súng mắm kho là món ăn rất được lòng thực khách khi đến miền Tây mùa nước nổi.


8 cách nhận biết cà phê giả, kém chất lượng bằng mắt thường

Nhiều vụ cà phê giả, phế phẩm cà phê trộn pin bị phát hiện khiến người tiêu dùng hoang mang. Làm sao để phân biệt cà phê thật và cà phê kém chất lượng?


Gà hấp muối sả món ngon khó cưỡng

Lúc món gà hấp muối sả được bày lên bàn, ai cũng tấm tắc khen ngon bởi miếng thịt gà trắng phau, mềm và rất ngọt được chấm kèm với chén muối ớt chanh cay nồng.


Các món cháo dễ làm rất tốt cho hệ hô hấp trong mùa đông

TS. Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam cho biết, thời tiết chuyển từ mùa đông sang xuân là khoảng thời gian các bệnh lý đường hô hấp rất dễ phát sinh. Người bệnh thường bị ho kéo dài ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt.


Độc, lạ cá mao ếch nướng muối ớt

Bây giờ tôi đã hiểu, có những đặc sản chỉ người dân địa phương mới được thưởng thức và cảm nhận hết vị thơm ngon như món cá mao ếch nướng này.


Dẻo bùi với bánh bí đỏ nhân đậu xanh

Bí đỏ thường dùng để nấu canh, nấu chè nhưng ít ai biết rằng loại quả giàu dinh dưỡng này còn có thể làm ra món bánh dẻo thơm, ngon lạ.


Đến Hà Giang mùa tam giác mạch nhất định phải thử món ăn này

Thịt lợn cắp nách, xôi ngũ sắc, cháo ấu tẩu hay trâu gác bếp là những món ăn nổi tiếng của vùng cao nguyên Hà Giang mà đến đây vào mùa tam giác mạch, bạn nhất định phải thử.