Sức khỏe đời sống » Món ngon mỗi ngày
Sài Gòn mưa nhớ món ếch kho tộ bố nấu
Thứ Tư, 18/09/2019   trong mục Sức khỏe đời sống

Ếch bắt ngoài đồng về, bố chế biến đủ món, nhưng chị em tôi vẫn thích nhất món ếch kho tộ bố làm.


Cách làm bánh cuốn ngọt tráng mè đủ sắc màu

Để làm món ngon này thành công đòi hỏi người làm phải kiên trì. Dưới đây là cách làm của anh Tô Thiện Thành.


Pa Pỉnh Tộp: Đặc sản cá nướng mắc khén Tây Bắc đốn gục mọi du khách

Pa pỉnh tộp (hay còn gọi là cá nướng gập) là món ăn truyền thống đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc Thái ở Tây Bắc.

 

Cuối tuần trổ tài làm bánh trung thu đậu xanh không cần lò nướng

Nếu bạn không có lò nướng mà vẫn muốn làm bánh trung thu thì hãy thử cách làm bánh trung thu đậu xanh dưới đây nhé!


Tôm càng xanh rim sốt chanh đưa cơm

Dưới đây là hướng dẫn của anh Nguyễn Đức Hiển về cách chế biến và nấu món tôm càng xanh rim sốt chanh.


Còn thương hoài rau đắng quê nhà

Nếu đã lỡ thương cái phảng phất đăng đắng trên đầu lưỡi, có lẽ dẫu đi xa khắp muôn ngả phương trời, lúc đói lòng lại thèm mấy ngọn rau đắng thân thương…


Mùa mưa ở nơi này thơm lừng mùi cá suối nướng lá chuối

Mùa mưa Tây Nguyên được xem là mùa sinh sôi của nhiều loại cá sông, cá suối. Dịp này, nhiều hộ đồng bào thiểu số trên địa bàn tỉnh sử dụng các loại dụng cụ đơn giản được đan từ tre, nứa đổ ra suối bắt cá.


Heo rừng xào lăn, thơm ngon nức mũi

Miếng heo rừng thơm ngon hòa cùng vị beo béo của nước cốt dừa được ăn kèm cùng bánh mì giòn giòn sẽ khiến bạn khó lòng mà bỏ qua.


Ốc cà na hấp sả: kẻ giành, người giật

Ông bà mình thường nói: ‘Nhạt như nước ốc” nhưng với cái món ốc cà na hấp sả, chỉ riêng phần nước luộc đã khiến chúng tôi mê mẩn, giành nhau húp xì xụp đến muỗng cuối cùng.


Ngon miên man gà đồi xào lá giang

Gà đồi nhờ "tập thể dục" đều đặn nên thịt chắc kết hợp với vị chua thanh của lá giang tạo nên hương vị khó cưỡng