Sức khỏe đời sống
Tự làm pate gan thơm ngon tại nhà
Thứ Tư, 01/09/2021   trong mục Sức khỏe đời sống

Đợt giãn cách kéo dài, nhiều người không được thưởng thức món bánh mì pate quen thuộc. Thay vì chỉ "nhớ thương", bạn có thể tự làm pate tại nhà với một số bước đơn giản.

Nội mạc tử cung là lớp bề mặt bên trong của tử cung. Ở tuổi sinh đẻ, nội mạc tử cung (niêm mạc) phát triển và chế tiết phụ thuộc vào 2 nội tiết: Estrogen, progesterone. Khi có thai, nội mạc tử cung giúp thai làm tổ bám rễ để nuôi dưỡng túi thai phát triển; nếu không có thai, nội mạc tử cung cứ mỗi một chu kỳ sẽ bong rụng ra và chảy máu gọi là kinh nguyệt.


Cách làm bánh khoai mỡ chiên thơm ngon, giòn rụm

Bánh khoai mỡ chiên là món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng. Cách làm bánh khoai mỡ chiên khá đơn giản. Chỉ cần ít thời gian cùng vài nguyên liệu dễ kiếm là bạn có thể làm được món bánh khoai mỡ chiên thơm ngon, giòn rụm.

Thêm nhiều bằng chứng về sự đáng sợ của "quái vật" Delta

Người nhiễm biến thể Delta có nguy cơ trở nặng, phải nhập viện cao gấp đôi, tải lượng virus cũng cao gấp hàng trăm lần so với biến thể Alpha và phiên bản gốc của virus SARS-CoV-2.

Ở nước ta, mời dùng tăm sau ăn cơm là một thói quen từ xưa. Có không ít người có thói quen xỉa răng xong vẫn ngậm tăm, thậm chí là ngậm cả đi ngủ. Tuy nhiên, ngậm tăm là thói quen không tốt, nên từ bỏ.

Bộ Y tế: Ưu tiên vắc xin cho lực lượng y tế, người cao tuổi, có bệnh nền

Thời gian qua, tại một số điểm tiêm vắc xin Covid-19 vẫn có biểu hiện xác định đối tượng ưu tiên chưa đúng quy định, gây bức xúc cho người dân. Bộ Y tế tiếp tục có văn bản hỏa tốc chấn chỉnh.


Ngừng hút thuốc sau 10 năm giảm hàng loạt nguy cơ ung thư

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), nếu bạn ngừng hút thuốc, sau 10 năm, nguy cơ tử vong do ung thư phổi chỉ bằng một nửa so với người hút thuốc. Ngoài ra, giảm nguy cơ ung thư khoang miệng, vòm họng...


Cách làm gà viên chiên ngon hơn ngoài tiệm, trẻ nhỏ thích mê

Không cần cất công ra tiệm, ngay bây giờ bạn đã có thể làm món gà viên chiên cực ngon ngay tại nhà.


Rối loạn tiêu hóa kéo dài có phải ung thư không?

Thời gian gần đây bố tôi liên tục bị rối loạn tiêu hóa, có ngày ông vào nhà vệ sinh đến 3-4 lần, liệu có phải dấu hiệu của ung thư đại trực tràng. Bố tôi đã 65 tuổi, chưa từng đi kiểm tra sức khỏe.


Rối loạn tiêu hóa kéo dài có phải ung thư không?

Thời gian gần đây bố tôi liên tục bị rối loạn tiêu hóa, có ngày ông vào nhà vệ sinh đến 3-4 lần, liệu có phải dấu hiệu của ung thư đại trực tràng. Bố tôi đã 65 tuổi, chưa từng đi kiểm tra sức khỏe.


Bài đọc nhiều