Sức khỏe đời sống
Gợi ý ăn uống lành mạnh, tiết kiệm mùa dịch
Thứ Năm, 26/08/2021   trong mục Sức khỏe đời sống

Khi tất cả các thành viên trong gia đình đều ở nhà và nhu cầu ăn uống tăng lên, những bữa cơm trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong mùa dịch bệnh.

Ung thư vòm mũi họng là bệnh lý ác tính các tế bào niêm mạc vòm mũi họng, đứng hàng đầu trong các loại ung thư vùng đầu, mặt, cổ và là loại thường gặp ở các loại ung thư nói chung. Ung thư vòm mũi họng có tiên lượng tốt nếu được phát hiện sớm, điều trị đúng và kịp thời.


Bộ Y tế tiếp tục chấn chỉnh việc thu tiền khi tiêm vắc xin Covid-19

Theo Bộ Y tế, dù đã được nhắc nhở nhưng theo phản ánh vẫn có hiện tượng thu tiền để được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Bộ khẳng định việc tiêm vắc xin là hoàn toàn miễn phí.


Cách làm kem socola thơm ngon tại nhà

Kem socola luôn là lựa chọn của rất nhiều người, đặc biệt vào những ngày hè oi nóng. Cách làm kem socola cũng khá đơn giản. Chỉ bằng vài nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể làm những ly kem socola mát lạnh, thơm ngon cho cả nhà thưởng thức.


THÔNG TIN VỀ VẮC XIN PHÒNG COVID-19

Cùng với những biện pháp phòng, chống dịch, vắc xin là công cụ quan trọng giúp kiểm soát đại dịch Covid-19. Vắc xin có hiệu quả trong việc bảo vệ cơ thể khỏi vi rút, đặc biệt là tránh được bệnh nghiêm trọng và tử vong. 

Bộ Y tế nhận hơn 500.000 liều vắc xin AstraZeneca do Ba Lan tặng

Sáng 23/8, tại Hà Nội, Đại sứ Ba Lan đã bàn giao cho Bộ Y tế 501.600 liều vắc xin phòng Covid-19 AstraZeneca do Chính phủ Ba Lan tặng Việt Nam.


Canh cá rô đồng, thực đơn lý tưởng ngày giãn cách

Cá rô đồng giờ đã là đặc sản, chế biến đơn giản nhưng ngon miệng và dễ ăn.


Tránh xa thứ đồ uống này, bạn đã phòng ngừa được nhiều bệnh ung thư

Rượu là một trong những yếu tố quan trọng nhất, cùng với việc sử dụng thuốc lá và trọng lượng cơ thể dư thừa, là những nguy cơ hàng đầu gây ra bệnh ung thư.


Quả ổi: Cực tốt và cực độc, biết mà tránh khi ăn kẻo "rước họa vào thân"

Ổi có tác dụng tốt đối với bệnh huyết áp cao, giảm nguy cơ bệnh tim, chống đông máu…Thế nhưng không phải ai ăn ổi cũng tốt bởi có một số người "đại kỵ" với loại quả này.


Nghiên cứu mới có thể giúp điều chế vắc xin chống mọi chủng SARS-CoV-2

Các nhà khoa học Singapore công bố một nghiên cứu mới có thể trở thành tiền đề để điều chế loại vắc xin có thể chống mọi biến chủng SARS-CoV-2 hiện tại và các virus corona khác trong tương lai.


Bài đọc nhiều