Sức khỏe đời sống

Tự làm trà sữa chỉ 15K giúp da trắng, cân nặng không tăng

Thứ Tư, 29/06/2022

Trà chanh leo sữa chua uống men sống là thức uống lý tưởng cho mùa hè, trà có tác dụng giải nhiệt hiệu quả mà lượng calo vô cùng thấp.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để pha trà chanh leo sữa chua:

1. Chanh leo 1-2 quả

2. Mật ong 15ml

3. Chanh vàng 1/2 quả

4. Trà túi lọc hương hoa nhài 1 gói

5. Sữa chua uống men sống 1 chai

6. Đá viên lạnh

Cách pha trà chanh leo sữa chua

1. Sơ chế chanh leo

Chanh leo bổ đôi, dùng thìa múc phần ruột hạt chanh leo vào cốc. Hãm trà hoa nhài với lượng nước nóng thích hợp. Sau đó để trà nguội rồi cất trà trong tủ lạnh để làm mát.

Cũng là trà sữa, nhưng càng uống da càng trắng mịn mà cân nặng thì không tăng, chị em mà bỏ qua thì có lỗi với bản thân quá! - Ảnh 1.

2. Pha nước chanh leo sữa chua

Thêm mật ong, nước cốt nửa quả chanh vàng vào cốc chanh leo rồi khuấy đều. Tiếp đó, thêm đá viên lạnh và vài lát chanh vào.

Cũng là trà sữa, nhưng càng uống da càng trắng mịn mà cân nặng thì không tăng, chị em mà bỏ qua thì có lỗi với bản thân quá! - Ảnh 2.

Đổ trà hoa nhài vào cốc chanh.

Cũng là trà sữa, nhưng càng uống da càng trắng mịn mà cân nặng thì không tăng, chị em mà bỏ qua thì có lỗi với bản thân quá! - Ảnh 3.

Cuối cùng thêm sữa chua uống men sống vào là xong.

Cũng là trà sữa, nhưng càng uống da càng trắng mịn mà cân nặng thì không tăng, chị em mà bỏ qua thì có lỗi với bản thân quá! - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Trà chanh leo sữa chua hương hoa nhài với vị chua chua ngọt ngọt lại thơm nức, chỉ cần nghĩ thôi đã cảm thấy ngon miệng rồi. Thức uống không chỉ ngon lạ mà còn tốt cho sức khỏe, đặc biệt có tác dụng giải nhiệt cho cơ thể vào những ngày nắng nóng. Mùa hè này, thay vì uống trà sữa dễ gây tăng cân nổi mụn, bạn hãy "triển" ngay món trà chanh leo sữa chua thơm mát healthy này.

Cũng là trà sữa, nhưng càng uống da càng trắng mịn mà cân nặng thì không tăng, chị em mà bỏ qua thì có lỗi với bản thân quá! - Ảnh 5.

Để pha được trà chanh leo sữa chua như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 10.000-15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút.

Chanh leo là loại trái cây phổ biến ở nước ta, thường được dùng để pha các loại thức uống giúp giải nhiệt cơ thể. Chanh leo cũng rất tốt để phòng ngừa các chứng bệnh về đường hô hấp.

Đây là loại trái cây chứa nhiều vitamin A, C, sắt, kali… tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, loại đường đơn có trong chanh leo giúp tăng cường thể lực mà lại không gây hại đến đường huyết nên rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Sử dụng chanh leo giúp hạ nhiệt cơ thể, an thần rất tốt, ngủ ngon và tinh thần thư giãn. Các vitamin A, C và các axit amin như prolin, valin, tyrosin, treonin giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn và virus. Ngoài ra, các chất này còn có công dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn, đồng thời làm chậm quá trình lão hóa, làm đẹp da.

Mặc dù chanh leo rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không nên uống nước chanh leo khi đang đói bụng bởi loại quả này rất giàu tính axit, có thể gây ảnh hưởng không nhỏ cho sức khỏe dạ dày, gây ra tình trạng viêm loét dạ dày. Người đang mắc bệnh về dạ dày cũng hạn chế uống nước chanh leo.

(Theo Vietnamnet)



TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều