Sức khỏe đời sống

Công thức làm salad rong biển tươi kiểu Nhật

Thứ Tư, 04/05/2022

Sự kết hợp hài hòa giữa rong biển tươi cùng các loại rau củ dưới đây giúp bạn có món salad thanh mát và bổ dưỡng.

Rong biển tươi là nguyên liệu quen thuộc trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Loại thực phẩm đến từ biển này có tác dụng chống oxy hóa, thanh lọc cơ thể và góp phần ngăn ngừa nguy cơ ung thư.

Món ăn với rong biển tươi thường được người Nhật lựa chọn vào mùa nắng nóng nhờ đặc tính thanh mát. Dưới đây là 3 bước giúp bạn hoàn thành món salad rong biển để chiêu đãi gia đình.

Salad rong biển tươi

 

Độ khó: Dễ

Thời gian chế biến: 20 phút

Phục vụ: 4 người

Nguyên liệu

200 g rong biển tươiMột củ cà rốtMột trái dưa chuộtMột củ hành tâyMột trái ớt tươi20 g rau mùi10 g gừng3 muỗng canh dầu mè20 g hạt mè50-70 ml tương ớt ngọtNước cốt một trái chanhHành láMuốiHạt tiêu

Cách làm

Bước 1:

Rong biển rửa sạch, ngâm trong nước lạnh với vài lát gừng (để khử mùi tanh) khoảng 10 phút, sau đó để ráo nước, đặt sang một bên.

 

Bước 2:

Thái cà rốt, dưa chuột thành các sợi mỏng và dài.Xắt nhỏ hành lá, rau mùi và ớt tươi.Thái hành tây thành dạng vòng.

Bước 3:

Cho rong biển, cà rốt, dưa chuột, hành tây, ớt, hành lá và rau mùi vào tô lớn.Bào nhuyễn gừng cho vào tô, thêm dầu mè, hạt mè, tương ớt ngọt và nước cốt chanh.Nêm nếm salad với muối, hạt tiêu.Trộn đều salad và thưởng thức.

 

Theo Vietnamnet

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều