Sức khỏe đời sống

Dùng điện thoại đang sạc, thanh niên bị cháy xém toàn thân, hỏng thị lực

Thứ Sáu, 29/04/2022

Ngày 28/4, Bệnh viện Bạch Mai cho biết đang điều trị cho nam bệnh nhân 23 tuổi bị chấn thương nghiêm trọng vì điện thoại phát nổ khi đang sạc.

Bệnh nhân nam được đưa đến Khoa Mắt - Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng mất thị lực, cháy xém toàn thân và tổn thương nhiều cơ quan vì bị tai nạn do dùng điện thoại khi đang sạc. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bất tỉnh, toàn thân bỏng và nhiều tổn thương.

Bệnh nhân hiện đang làm công nhân xây dựng tại Hà Nội. Thời điểm xảy ra tại nạn, khi mọi người đang xem truyền hình ngoài phòng khách thì bỗng nghe thấy tiếng nổ lớn phát từ phòng riêng của bệnh nhân. Khi mọi người lao vào đã thấy Tuấn đã bất tỉnh, toàn thân bị cháy xém. Khi bệnh nhân được sơ cứu hồi tỉnh, có chia sẻ lại là do sử dụng điện thoại khi đang sạc nên điện thoại bị nổ.

Sau khi được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức, loại bỏ nhiều dị vật trên cơ thể, bệnh nhân được chuyển sang Khoa Mắt - Bệnh viện Bạch Mai điều trị vì thị lực không nhìn thấy. Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện rất nhiều dị vật trong mắt: Dị vật giác mạc và nội nhãn gây đục thể thủy tinh bong võng mạc. Bệnh nhân có chỉ định mổ lấy dị vật giác mạc, nội nhãn và lấy thể thủy tinh.

Các bác sĩ đánh giá, khả năng hồi phục thị lực của bệnh nhân là rất thấp, nguy cơ mù cao, mất khả năng lao động. Ngoài mắt, tay trái của bệnh nhân cũng bị gãy phải xử lý nẹp đinh, thủng màng nhĩ 2 bên và lấy được nhiều dị vật thủy tinh trên mặt.

Bác sĩ khuyến cáo, các vụ tai nạn do nổ điện thoại khi đang sạc gây cụt chi, bỏng mặt xảy ra nhiều, đã được cảnh báo nhưng nhiều người vẫn chủ quan, cho rằng nguy cơ ít xảy ra. Trong khi đó, người dùng điện thoại khi đang sạc tiếp xúc rất gần, điện thoại ngay vùng mắt, mặt... dễ gây chấn thương nghiêm trọng khi sự cố xảy ra.

Trước đó, ngày 14/2, khoa Mắt (BM4) Bệnh viện Quân y 103 tiếp nhận một bệnh nhân Băng Văn S. (23 tuổi ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc) trong tình trạng đa tổn thương bao gồm vết thương phần mềm vùng đầu mặt cổ, tổn thương ngón bàn tay phải và đặc biệt là tổn thương hai mắt rất nặng. Nguyên nhân do bệnh nhân chơi điện tử trên điện thoại đang sạc pin, sau đó pin điện thoại di động phát nổ.

Vì thế, mọi người tuyệt đối không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

Hà Thu (Theo dantri.com.vn, ngày 28/4/2022)

 TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều