Sức khỏe đời sống

Công thức gà rán Hàn Quốc, cay ngon chuẩn vị, ăn là nghiền

Thứ Sáu, 22/04/2022

 

 

 

Gà rán có lẽ là một trong những món ăn được mọi người ở mọi lứa tuổi đều yêu thích nhất. Mẹ đảm thử áp dụng cách làm chuẩn vị dưới đây để chiêu đãi cả gia đình dịp cuối tuần nhé!

Nguyên liệu:

- Đùi gà hoặc cánh gà

- ¼ thìa cà phê muối

- ½ thìa cà phê hạt tiêu

- Gừng băm nhỏ

- ¼ chén nước tương

- ½ chén bột chiên giòn

- 4 tép tỏi băm nhỏ

- ¼ chén si rô ngô

- 2 muỗng giấm trắng

- 2 muỗng ớt Gochujang

- 1 thìa đường

- Mè

- 2 chén dầu ăn

Cách làm:

1. Tẩm ướp và chiên gà

- Ướp gà với muối, gừng và tiêu, đảm bảo gà có thể ngấm đều gia vị.

- Cho bột chiên giòn ra 1 chiếc đĩa lớn rồi phủ bột từng miếng gà, lăn nhẹ để bột bám đều, sau đó vỗ nhẹ và để qua 1 chiếc đĩa khác.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo trũng ở nhiệt độ cao trong vòng 7- 8 phút.

- Khi dầu đã nóng già, nhẹ nhàng thả lần lượt từng miếng gà vào chảo và chiên khoảng 12 phút, lật gà thường xuyên để chúng được chín vàng.

- Khi gà đã chín tắt bếp và vớt gà ra đĩa. Để gà nguội khoảng 5- 10 phút.

- Sau đó tiếp tục đun sôi dầu và chiên gà lại 1 lần nữa trong 5 phút. Gà sẽ cứng và giòn vụn sau 2 lần chiên.

2. Chuẩn bị nước sốt

- Đun nóng chảo ở lửa vừa.

- Thêm 2 thìa dầu ăn và tỏi băm. Đảo đều khoảng 30 giây đến khi tỏi dậy mùi thơm.

- Thêm nước tương, si- rô ngô, giấm và ớt Gochujang.

- Tiếp tục thêm đường trắng và đảo đều đến khi đường nóng chảy.

- Cuối cùng thêm gà rồi đảo đến khi gà ngấm đều sốt.

Khi nước sốt đã sệt lại, vớt gà ra đĩa sau đó rắc thêm 1 chút mè và cuối cùng là thưởng thức!

(Theo 24h)



TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều