Sức khỏe đời sống

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Tin vui cho những người thích uống cà phê và trà

Thứ Ba, 23/11/2021

Cà phê và trà giúp giảm nguy cơ mắc đột quỵ, sa sút trí tuệ; Đây là loại trái cây tốt nhất cho sức khỏe đường ruột; Nam giới bị ung thư vú cần chú ý điều gì?... là những thông tin sức khỏe chính trên Thanh Niên Online đến với bạn trong ngày thứ hai 22.11.

Ngoài ra, trong ngày thứ hai 22.11 còn có các tin bài đáng chú ý sau: Bao lâu thì cần thay giày chạy bộ một lần?, Hỏi nhanh về Covid-19: Dùng nước súc miệng diệt khuẩn cay the có ảnh hưởng đến nướu?...

Cà phê và trà giúp giảm nguy cơ mắc đột quỵ, sa sút trí tuệ

Bắt đầu buổi sáng với một tách cà phê hoặc trà có thể có lợi cho sức khỏe của bạn theo nhiều cách.

Mặc dù cả cà phê và trà đều có liên quan đến việc giảm nguy cơ phát triển một số bệnh mạn tính - và thậm chí còn có liên quan đến việc giúp kiểm soát cân nặng - một nghiên cứu gần đây cũng đã kết nối hai loại đồ uống này với việc giảm nguy cơ đột quỵ hoặc phát triển chứng sa sút trí tuệ.

Nghiên cứu thuần tập (cohort study), được PLOS Medicine xuất bản, đã đánh giá việc tiêu thụ cà phê trên 365.000 người tham gia từ Ngân hàng Biobank của Vương quốc Anh.

Cà phê

Những người tham gia ở độ tuổi từ 50 đến 74 và được đánh giá trong khoảng thời gian từ năm 2006 đến 2010 cho đến năm 2020.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã xem xét mối liên quan giữa việc tiêu thụ cà phê và trà và cách nó liên quan đến đột quỵ và sa sút trí tuệ, đồng thời tính đến các yếu tố sức khỏe khác như chỉ số khối cơ thể, hoạt động thể chất, tình trạng rượu và hút thuốc, chế độ ăn uống, tiêu thụ đồ uống có đường, mức cholesterol, và bất kỳ tiền sử bệnh tật nào như ung thư, tiểu đường, tim mạch và cao huyết áp.

Mời bạn xem tiếp nội dung bài Cà phê và trà giúp giảm nguy cơ mắc đột quỵ, sa sút trí tuệ trên tin tức sức khỏe Thanh Niên Online ngày mới 22.11. Bạn cũng có thể xem thêm những tin bài khác về cà phê như: Chuyên gia nói về 6 thói quen uống cà phê giúp giảm cân, Tin vui cho người thích uống cà phê hòa tan...

Đây là loại trái cây tốt nhất cho sức khỏe đường ruột

Sức khỏe đường ruột của bạn quan trọng hơn những gì bạn có thể nhận ra.

Đường ruột của bạn không chỉ giúp bạn chống lại bệnh tật mà còn liên lạc với não của bạn để giúp cho sức khỏe tổng thể của phần còn lại của cơ thể bạn.

Nho có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và được biết là giúp cải thiện giấc ngủ, sức khỏe ruột kết và thậm chí giúp điều trị các triệu chứng hóa trị

 

Không chỉ vậy, khi đường ruột của bạn không khỏe, nó có thể gây ra sự khó chịu, đau đớn cho dạ dày và ruột của bạn.

Rất may, bạn có thể giúp ích cho đường ruột của mình bằng cách ngủ đủ giấc, tập thể dục, giảm căng thẳng khi có thể và ăn đúng loại thực phẩm.

Nhiều nhà nghiên cứu đang liên tục điều tra xem loại thực phẩm nào có thể ảnh hưởng đến đường ruột của bạn theo những cách tích cực, và theo một nghiên cứu hoàn toàn mới từ Đại học California, Los Angeles (UCLA), nho có thể cực kỳ có lợi cho sức khỏe đường ruột của bạn, theo Eat This, Not That!

Nho có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và được biết là giúp cải thiện giấc ngủ, sức khỏe ruột kết và thậm chí giúp điều trị các triệu chứng hóa trị.

Và theo nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nutrients, nho cũng có thể có tác động tích cực đến hệ vi sinh vật đường ruột, cũng như mức cholesterol và axit mật.

Nhiều lợi ích sức khỏe từ nho đến từ hàm lượng chất xơ cao và chất phytochemical được gọi là catechin.

Mời bạn xem tiếp nội dung bài Đây là loại trái cây tốt nhất cho sức khỏe đường ruột trên tin tức sức khỏe Thanh Niên Online ngày mới 22.11. Bạn cũng có thể xem thêm những tin bài khác về trái cây như: Người bệnh tiểu đường nên ăn loại trái cây nào?, Khoa học nói về 5 loại trái cây giúp giảm cân nhiều nhất...

Dương Chung (theo thanhnien.vn, ngày 22/11/2021)

 TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều