Sức khỏe đời sống

Cách làm món chả cá Lã Vọng có mùi vị đặc trưng, thơm nức

Thứ Tư, 06/05/2020

Chả cá Lã Vọng là món ăn tinh tế và nổi tiếng của người Hà Thành. Đây là món ăn được làm từ cá lăng được tẩm ướp gia vị rồi nướng trên bếp than, rồi lại rán trên chảo mỡ để có mùi vị đặc trưng.

Làm chả cá Lã Vọng không khó, vì thế chị em có thể thực hiện ngay tại nhà để cả nhà cùng thưởng thức.

Chuẩn bị:

Cá lăng: 01 kg

Bún sợi: 01kg

Lạc rang bỏ vỏ

Hành, thì là

Mẻ, mắm tôm, đường, bột nghệ, ớt, quất

Riềng xay: 100g

Cách nấu:

Bước 1: Cá lăng lọc thịt, rửa sạch để ráo nước rồi cắt miếng như bao diêm. Phần mỡ cá để riêng. Nhặt rau hành và thì là rồi rửa sạch.

Bước 2: Lọc 2 thìa mẻ qua rây, lấy nước ướp cùng cá và 1 thìa mắm tôm, 1 thìa bột nghệ, riềng xay, ớt và 1 chút đường. Ướp cá từ 6-8h trong ngăn mát tủ lạnh. Trong quá trình ướp thì đảo đều.

Bước 3: Dùng nồi chiên không dầu để nướng cá, quét dầu ăn vào ngăn chiên rồi xếp cá ướp vào nồi. Bật 200 độ, thời gian 10 phút. Có thể nướng bằng than hoa hoặc lò nướng tùy hoàn cảnh. Nướng xong cho ra đĩa.

Pha sẵn mắm tôm cùng đường, quất, ớt. Cắt khúc hành và thì là. Cho bún ra đĩa và chuẩn bị bếp ăn ( bếp điện, bếp cồn……). Lạc rang cho ra bát nhỏ.

Bước 4: Bật bếp.. Cho chảo lên bếp rồi cho phần mỡ cá vào rán cho tiết mỡ, có thể dùng thêm dầu ăn. Cho hành và thì là vào đảo nhanh cùng cá đã nướng trước đó cho xém xém là được.

Món chả cá Lã Vọng đã hoàn thành ạ. Món ăn này ăn ngay trên chảo cho nóng sẽ rất ngon.

Phạm Kiều (theo Vietnamnet)



TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: