Sức khỏe đời sống

Tuyệt chiêu làm trứng cút om vừa ngon lại rẻ, trôi cơm bất ngờ

Thứ Sáu, 27/03/2020

Trong những ngày tất cả phải hạn chế đi lại, thì những món ăn từ những thực phẩm từ trứng luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Nguyên liệu lúc nào cũng sẵn sàng, chế biến nhanh gọn, có thể trữ được lâu, giá trị dinh dưỡng cao – đó là lý do vì sao bạn nên học cách làm món ăn này.

Nguyên liệu:

- Trứng cút: 30 quả

- Xì dầu: 5ml

- Dầu hào: 15ml

- Đường: 1 thìa canh, hồi: 1 cánh, nước: 15ml, tiêu hạt: 10gr (có thể dùng ít hơn nếu không ăn được cay).

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, thấm khô.

Bước 2: Chế nước sốt

Làm nóng chảo chống dính, sau đó đổ các nguyên liệu xì dầu, dầu hào, hạt tiêu, hồi, đường trắng và nước vào chảo. Đun nhỏ lửa và khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.

Bước 3: Om trứng

Khi nước sốt bắt đầu dậy mùi của tiêu và hồi, cho trứng cút vào đảo đều với mức nhiệt trung bình. Lưu ý đảm sao cho phần nước sốt bám đều trên trứng. Vặn nhỏ lửa và tiếp tục đảo trứng đến khi nước sốt cạn đi và bám hoàn toàn vào bề mặt trứng. Trứng lúc này có màu nâu sậm, bóng và đều màu.

Toàn bộ thời gian om trứng tầm 10 phút, nên đây là món ăn cực kỳ dễ chế biến và tiện ích khi chúng ta có ít thời gian cho việc nấu ăn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Phạm Kiều ( theo Người Lao động)

 



TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: