Sức khỏe đời sống

4 món dễ làm với thịt gà

Thứ Tư, 06/10/2021

Gà là loại thực phẩm quen thuộc và dễ biến tấu thành nhiều món đa dạng. Dưới đây là 4 món ngon với gà giúp người nội trợ thay đổi thực đơn gia đình.

Gà rán sốt kiểu Hàn

Gà rán dễ gây nghiện nhờ kết cấu giòn rụm cùng hỗn hợp sốt cay ngọt đặc biệt

- Độ khó: 2/5

- Thời gian nấu: 25 phút

- Khẩu phần: 2-3 người

Nguyên liệu

- 500 g thịt gà (cánh hoặc đùi)

- Gia vị: Dầu ăn, rượu gạo, đường, dầu mè, xì dầu, bột tỏi, hạt tiêu

- Tương ớt Hàn Quốc (gochujang)

- Bột ớt Hàn Quốc

- 150 g bột chiên giòn

- Hành lá, mè rang, nước lọc

Cách làm

- Ngâm cánh gà với rượu gạo khoảng 10 phút rồi rửa sạch, để ráo nước.

- Khuấy đều bột chiên giòn với 100 ml nước, thêm bột tỏi, hạt tiêu.

- Trộn gà với hỗn hợp bột, đem chiên trong chảo dầu nóng với lửa vừa khoảng 5 phút rồi để nghỉ 3 phút. Sau đó chiên tiếp đến khi vàng giòn.

- Cho xì dầu, tương ớt, bột ớt, đường, dầu mè, nước vào trong nồi, đun lửa vừa đồng thời khuấy đều đến khi gia vị hòa tan thì tắt bếp.

- Trộn gà với nước sốt, rắc mè rang, hành lá và thưởng thức.

Lưu ý

- Phương pháp chiên 2 lần giúp thịt gà giòn và ngon hơn.

Cánh gà kho xì dầu

Cánh gà quyện sốt xì dầu đậm đà khiến bạn và gia đình hao cơm

- Độ khó: 2/5

- Thời gian nấu: 20 phút

- Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu

- 7 phần cánh gà

- 3 muỗng canh xì dầu

- 2 muỗng canh hắc xì dầu

- 2 muỗng cà phê đường

- 4 tép tỏi

- Gừng tươi thái lát

- Dầu ăn, hành lá, nước

Cách làm

- Gà rửa sạch, để ráo nước, ướp với xì dầu, hắc xì dầu, đường, hành lá, tỏi ít nhất 30 phút trước khi chế biến.

- Làm nóng chảo với dầu ăn, phi thơm gừng, thêm lần lượt cánh gà vào chảo.

- Áp chảo mỗi mặt khoảng 2 phút với lửa lớn, thêm phần nước ướp gà còn thừa và 500 ml nước.

- Đun đến khi sôi thì giảm lửa vừa, đậy nắp, đun tiếp khoảng 15 phút.

- Sau đó mở nắp, đun với lửa lớn đến khi sốt sánh thì cho ra đĩa và thưởng thức.

Gà xào lá quế

Gà xào lá quế là món ăn dễ chế biến và mang hương vị mới lạ

- Độ khó: 1/5

- Thời gian nấu: 15 phút

- Khẩu phần: 2-4 người

Nguyên liệu

- 450 g thịt đùi gà lọc xương

- 3 muỗng canh dầu hào

- 2 muỗng canh xì dầu

- Dầu ăn, tỏi băm, nước, lá quế

Cách làm

- Thịt gà rửa sạch, để ráo nước, loại bỏ da và mỡ gà (tùy khẩu vị).

- Làm nóng chảo với dầu ăn, phi thơm tỏi trong khoảng 20 giây đến khi có mùi thơm.

- Kế đến cho gà vào đảo đều với lửa lớn trong 2 phút, thêm xì dầu, dầu hào và 50 ml nước.

- Đảo đến khi gà ngấm sốt thì tắt bếp, trộn với lá quế rồi cho ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.

Gà xiên que

Món gà xiên que thích hợp dùng với cơm hoặc bánh mì

- Độ khó: 2/5

- Thời gian nấu: 30 phút

- Khẩu phần: 3 người

Nguyên liệu

- 500 g thịt ức gà

- 5 g tỏi băm

- 1 muỗng canh ngũ vị hương

- 1 muỗng canh dầu hào

- 1 muỗng canh mật ong

- 1 muỗng cà phê bột ớt

- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu

- Dầu ăn, rau xà lách, vừng rang, xiên que

Cách làm

- Chuẩn bị lò nướng 200 độ C.

- Thịt gà thái miếng vừa ăn, ướp với tỏi, ngũ vị hương, dầu hào, mật ong, bột ớt, hạt tiêu, dầu ăn.

- Xiên thịt gà vào que tre, nướng khoảng 25 phút đến khi thịt gà chín đều, có màu đẹp.

- Bày xiên gà lên đĩa kèm rau xà lách và thưởng thức.

Lưu ý

- Thịt gà ướp càng lâu càng ngấm gia vị và ngon (tối thiểu một tiếng).

- Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu nếu không có lò nướng.

(Theo Vietnamnet)



TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều