Sức khỏe đời sống

Thịt rim mắm ruốc sả ớt đậm đà đưa cơm cho ngày mát trời

Thứ Sáu, 20/03/2020

Món thịt rim mắm ruốc sả ớt, vị đậm đà, ăn cùng cơm trắng vừa giản dị, vừa ngon miệng sẽ là món ăn hấp dẫn cho cả gia đình.

Nguyên liệu:

- 600g thịt nạc heo

- 2/3 muỗng canh mắm ruốc

- 1,5 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng cà phê tiêu

- 1 nhánh sả

- 3 tép tỏi

- 1 muỗng canh tương ớt

- 1 củ hành tím

- 50 ml nước

Thực hiện :

Sả + tỏi và hành tím băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn.

Thịt rửa sạch thái miếng vuông.

Ướp vào thịt 1/2 hành, tỏi và sả băm

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu vừa nóng thì cho 1/2 phần hành tỏi và sả còn lại vào xào thơm (2 phút).

Sau đó cho thịt vào xào săn (5-6 phút).

Cuối cùng cho tất cả gia vị như mắm ruốc + đường + tiêu + tương ớt và nước đảo đều hạ lửa thấp tiếp tục rim, thỉnh thoảng dùng đũa đảo sơ cho đến khi nước cạn, miếng thịt săn, gia vị bám đều quanh miếng thịt là chuẩn. Bây giờ bạn hãy nếm lại cho vừa ăn trước khi tắt bếp.

Bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay làm thịt rim mắm ruốc sả ớt cực ngon cho cả nhà ăn vào ngày mưa gió chứ?

Phạm Kiều (theo Vietnamnet)



TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: