Sức khỏe đời sống

Cách làm thịt kho nước dừa đưa cơm ngày mưa

Thứ Sáu, 21/02/2020

Miếng thịt mềm nhưng không nát, quyện cùng vị thơm từ nước dừa tươi và vị bùi, ngậy từ trứng gà sẽ là món mặn ngon tuyệt cho bữa cơm của gia đình bạn.

Nguyên liệu chế biến món ngon này:

- 500 g thịt heo (phần nạc vai)

- 3-5 quả trứng gà

- 1 quả dừa tươi

- Gia vị, hành khô, gừng, hạt tiêu, đường

 

Thịt kho nước dừa là món ăn đơn giản mà rất đưa cơm

Cách làm:

- Thịt làm sạch, thái miếng vừa ăn.

- Hành khô, gừng bỏ vỏ, đập dập đem ướp cùng thịt.

Sơ chế nguyên liệu

 

- Thắng 1 thìa đường cho đến khi đường tan hết, có màu cánh gián đẹp mắt, cho vào 2 thìa nước dừa tươi, đun sôi. Cho thịt vào ướp cùng khoảng 15-30 phút.

Ướp thịt với gia vị trong khoảng 15-30 phút

 

- Luộc chín trứng, bóc vỏ, chiên vàng.

- Đổ phần nước dừa còn lại vào nồi thịt, đun lửa nhỏ cho đến khi gần cạn nước thì cho trứng vào. Kho cho đến khi nước sệt lại là được.

- Bày ra bát, rắc thêm chút hạt tiêu, ăn nóng cùng cơm.

Phạm Kiều (theo Vietnamnet)



TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: