Sức khỏe đời sống

Làm cá mè nướng đãi cả nhà

Thứ Tư, 12/02/2020

Mùi thơm của các gia vị hòa quyện và vị béo ngậy của thịt cá là đặc trưng của món ngon này.

Cá mè nướng ướp bằng gói sốt thịt nướng. Ảnh: T.T

Nguyên liệu: Cá mè, rau thì là, sả, gừng, tiêu, tỏi, hành, nghệ, các gia vị.

Thực hiện: Cá mè nên mua loại còn tươi, con to để có thịt nhiều. Cá rửa sạch, cạo vảy, cắt bỏ vi, ruột, phi lê thịt, cắt miếng vừa ăn. Phần xương và đầu bạn có thể dùng để nấu canh chua hoặc một món nào đó tùy thích. Dùng dao khứa nhẹ trên miếng cá để cá nhanh chín bạn nhé.

 

Sả, gừng, tỏi, hành, nghệ... băm nhỏ. Ướp cá với gia vị, để khoảng 30 phút cho ngấm. Nếu không có thời gian, bạn có thể mua một gói sốt thịt nướng có sẵn nhé.

Cá bạn có thể nướng ở lò than, lò vi sóng hoặc lò nướng, nồi chiên không dầu. Quá trình nướng nên lật qua lật lại cho cá chín đều, không bị cháy.

Cá chín, thái rau thì là rắc lên trên để trang trí và có mùi đặc trưng. Ăn cá nướng khi còn nóng với bún, rau sống, hoặc có thể ăn với cơm bạn nhé.

Phạm Kiều (theo Vietnamnet)



TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: