Sức khỏe đời sống

Bộ Y tế tiếp tục chấn chỉnh việc thu tiền khi tiêm vắc xin Covid-19

Thứ Tư, 25/08/2021

Theo Bộ Y tế, dù đã được nhắc nhở nhưng theo phản ánh vẫn có hiện tượng thu tiền để được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Bộ khẳng định việc tiêm vắc xin là hoàn toàn miễn phí.

Ngày 24/8, Bộ Y tế tiếp tục có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành, các bệnh viện, các trường đại học về việc chấn chỉnh công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Trước đó, ngày 31/7, Bộ Y tế cũng đã có công điện yêu cầu các đơn vị không thu tiền, không nhận "bồi dưỡng" từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân đến tiêm chủng và đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng đảm bảo an toàn, hiệu quả. Việc tiêm vắc xin hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, qua phản ánh tại một số cơ sở tiêm chủng vẫn có hiện tượng thu tiền để được tiêm chủng vắc xin. Việc làm này không đúng với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Y tế.

Vì thế, Bộ Y tế đề nghị lãnh đạo các đơn vị được phân công tiêm vắc xin phòng Covid-19 khẩn trương rà soát, chấn chỉnh, thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 đúng đối tượng, kịp thời, an toàn, hiệu quả và miễn phí cho đối tượng tiêm chủng. Bộ Y tế nghiêm cấm việc thu tiền từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân đến tiêm chủng (với bất kỳ hình thức nào). Đơn vị nào để xảy ra tiêu cực trong việc tiêm chủng vắc xin sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Sở Y tế các tỉnh, thành chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Y tế về tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, đảm bảo an toàn, hiệu quả, tăng diện bao phủ.

Đến nay, Việt Nam tiếp nhận hơn 23 triệu liều vắc xin Covid-19 từ các nhiều nguồn khác nhau, trong đó nhiều nhất là vắc xin của AstraZeneca. Trong đó có hơn 17,6 triệu liều vắc xin đã được tiêm trên toàn quốc.

(Theo dantri.com.vn, ngày 24/8/2021)

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều