Sức khỏe đời sống

Bộ Y tế nhận hơn 500.000 liều vắc xin AstraZeneca do Ba Lan tặng

Thứ Ba, 24/08/2021

Sáng 23/8, tại Hà Nội, Đại sứ Ba Lan đã bàn giao cho Bộ Y tế 501.600 liều vắc xin phòng Covid-19 AstraZeneca do Chính phủ Ba Lan tặng Việt Nam.

Ông Wojciech Gerwel - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Ba Lan tại Việt Nam đã thay mặt Chính phủ Ba Lan bàn giao số vắc xin này cho Bộ Y tế.

Hơn 500.000 liều vắc xin này đã về đến Sân bay Nội Bài vào chiều 21/8 (Ảnh: Trần Minh)

 

Đại sứ Gerwel chia sẻ những khó khăn với Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đặc biệt các tỉnh, thành đang là điểm nóng về dịch Covid-19. Đồng thời cũng bày tỏ sự tin tưởng về những hiệu quả quyết tâm của Chính phủ cũng như sự đồng lòng của người dân trong thực hiện các chính sách mà Chính phủ đưa ra.

"Với sự quyết tâm và đồng lòng như vậy, chúng tôi tin chắc chắn Việt Nam sẽ nhanh chóng chiến thắng đại dịch", Đại sứ Wojciech Gerwel nói. Lô vắc xin này đã về tới sân bay Quốc tế Nội Bài chiều 21/8.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cũng bày tỏ cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ, nhân dân Ba Lan và các doanh nghiệp Ba Lan cung cấp trang thiết bị, dược phẩm… cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân Việt Nam thời gian qua. Đặc biệt trong lần này Chính phủ và nhân dân Ba Lan đã tặng khẩn cấp hơn nửa triệu liều vắc xin Covid-19. Bộ Y tế sẽ nhanh chóng phân bổ lô vắc xin này đến các địa phương tùy theo tình hình thực tế về dịch bệnh.

Trước đó, ngày 17/8, Chính phủ Ba Lan công bố quyết định tặng Việt Nam 501.600 liều vắc xin AstraZeneca và viện trợ nhiều trang thiết bị y tế thiết yếu trị giá 4 triệu đôla Mỹ. Đồng thời cũng sẵn sàng nhượng lại 3 triệu liều vắc xin COVID-19cho Việt Nam.

Dự kiến lô thiết bị y tế thiết yếu phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 sẽ được phía Ba Lan chuyển sang Việt Nam trong đầu tháng 9.

(Theo dantri.com.vn, ngày 23/8/2021)

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều