Sức khỏe đời sống

Bắp bò ngâm nước mắm mặn

Thứ Ba, 07/01/2020

Món bắp bò ngâm nước mắm mặn vừa thơm ngon, giòn mềm, đem lại cho cả nhà bữa ăn ngày Tết vui vẻ, ấm cúng, quây quần bên nhau. Cùng học bí quyết làm nhé!

Nguyên liệu làm bắp bò ngâm nước mắm mặn (cho 2 Phần ăn)

Bắp bò 350 gr

Nước mắm 150 ml

Đường trắng 150 gr

Sả 2 cây

Muối 1/2 muỗng cà phê

Hành tây 1/2 củ

Gừng 1 củ

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Tỏi 2 tép

Ớt 1 trái

Cách làm bắp bò ngâm nước mắm mặn

 

Bước1

 

Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch, cắt nhỏ cả 2. Bắp bò rửa sạch, để nguyên miếng.

Bước2

 

Cho bắp bò vào nồi cùng 500ml nước, gừng cắt mỏng, sả đập dập, cắt khúc, hành tây, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, luộc chín khoảng 30 phút. Vớt bắp bò ra tô, để nguội.

Bước3

 

Pha nước mắm: Cho 150gr đường trắng, 150ml nước mắm, 1 chén nước vào nồi, bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa khoảng 10-15 phút đến khi đường tan hết.

Bước4

 

Cho bắp bò đã luộc, tỏi, ớt vào hũ thủy tinh. Đổ hỗn hợp nước mắm đã nấu, để nguội vào, ngập mặt bắp bò.

Bước5

 

Để món ăn khoảng 5-7 ngày là có thể dùng được. Cắt bắp bò thành từng miếng mỏng, cho ra đĩa, trang trí tùy thích!

Phạm Kiều (theo Vietnamnet)



TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: