Sức khỏe đời sống

Bộ trưởng Bộ Y tế: "Mong y bác sĩ luôn cố gắng dù còn nhiều khó khăn"

Thứ Ba, 17/08/2021

"Mong các y bác sĩ luôn cố gắng, mặc dù còn nhiều khó khăn những chúng ta cùng vượt qua" - Bộ trưởng Bộ Y tế chia sẻ, động viên khi tới thăm và làm việc với Bệnh viện dã chiến số 6 (TPHCM).

Sáng 16/8, ông Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế, cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã tới thăm và có buổi làm việc với Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19số 6 (khu dân cư Bình Khánh, TP Thủ Đức), nhằm kiểm tra công tác điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 tại đây.

Đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long dẫn đầu tới thăm và làm việc tại Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 6 (Ảnh: Hải Long)

 

Cùng đi với Bộ trưởng có ông Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Trong buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao nỗ lực của các y bác sĩ bệnh viện trong công tác điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 tại đây, biểu dương các y bác sĩ, nhân viên có nhiều sáng kiến hay trong các biện pháp điều trị.

"Bệnh viện phải liên tục kết nối và kết hợp chặt chẽ với các bệnh viện tuyến trên để có hiệu quả cao trong việc phối hợp điều trị các bệnh nhân Covid-19. Quan trọng nhất là phải đảm bảo được nguồn oxy cho bệnh nhân liên tục" - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Tiến sĩ, bác sĩ Phan Minh Hoàng, Giám đốc Bệnh viện Phục hồi Chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp, Giám đốc Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 6, cho biết hiện bệnh viện có khoảng 4.000 giường, đang tiếp nhận điều trị cho hơn 2.000 bệnh nhân.

Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 6 - bác sĩ Phan Minh Hoàng báo cáo với Bộ trưởng về công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân (Ảnh: Hải Long)

Bệnh viện đang hoạt động ở tầng thứ 2 trong 5 tháp điều trị Covid-19, đơn vị luôn sẵn sàng nhận tất cả các bệnh nhân có triệu chứng nặng, có bệnh nền từ các bệnh viện tuyến trên đưa xuống. Tuy nhiên, những bệnh nhận này đa số là suy hô hấp, rất cần oxy. Hiện bệnh viện có 300 đầu oxy nhưng luôn trong tình trạng quá tải liên tục. Thời gian tới, bệnh viện sẽ cố gắng để có thể tăng từ 300 bình lên 500 bình oxy để đáp ứng cho bệnh nhân - Giám đốc Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 6 báo cáo.

Trong buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đã gửi lời hỏi thăm, động viên các nhân viên y tế tại bệnh viện.

"Mong các y bác sĩ luôn cố gắng, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng chúng ta cùng vượt qua. Nơi ăn, chốn nghỉ của đội ngũ nhân viên y tế phải cố gắng đảm bảo" - ông Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Trước đó, chiều 15/8, sau khi kết thúc phiên họp trực tuyến của Chính phủ với các địa phương, ông Nguyễn Thanh Long cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã vào TPHCM để tiếp tục phối hợp với địa phương thực hiện công tác phòng chống dịch.

Đây là lần thứ 2 trong tháng 8, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cùng các lãnh đạo chủ chốt các đơn vị của Bộ Y tế có mặt tại TPHCM, đi kiểm tra và làm việc với nhiều đơn vị y tế đang tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19.

(Theo dantri.com.vn, ngày 16/8/2021)

 
TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều