Sức khỏe đời sống

Đổi vị với món cá diêu hồng chiên sốt khóm cà chua

Thứ Tư, 25/12/2019

Đặt con cá chiên vàng lên dĩa, rưới nước sốt, rắc tiêu xay và ngò rí lên trên. Nhìn cái dĩa cá diêu hồng xanh, đỏ, vàng đã phát thèm. Thêm cơm nóng và chén mắm tỏi ớt pha chua ngọt, rất tuyệt.

Cá diêu hồng là một loại cá thịt có màu trắng, các thớ thịt săn chắc, ăn rất thơm ngon và béo vì có nhiều mỡ, đặc biệt là không quá nhiều xương, mà giá bán rất bình dân phù hợp với túi tiền của đại đa số người tiêu dùng, nên có thể nói đây là một trong những thực phẩm được nhiều người ưu tiên chọn cho bữa ăn nhà mình.

Đổi vị với món cá diêu hồng chiên sốt khóm cà chua - Ảnh 1.

Nhỏ em con cậu tôi lấy chồng Sài Gòn, mới có vài tuần mà gọi điện cầu cứu tôi "Chị ơi, ở nhà chồng em thích ăn cá diêu hồng lắm, mà mẹ chồng cứ: Cá kho, và cá nấu canh ngót, ăn riết em ngán tới tận cổ rồi. Cá này có cách chế biến nào ngon hấp dẫn hơn không, chị bày em với".

Đổi vị với món cá diêu hồng chiên sốt khóm cà chua - Ảnh 2.

Tôi nói cá diêu hồng ngoài các món em kể có thể dùng để chưng tương, nướng giấy bạc, nấu canh chua hoặc cá diêu hồng chiên giòn dằm nước mắm chua ngọt, sốt cà chua hay sốt chua ngọt với cà chua và khóm… món nào ăn cũng rất với cơm. "Giờ em muốn học món nào trước", tôi hỏi. Nhỏ em nghe khoái chí cười he he nói "món cá diêu hồng chiên giòn sốt cà chua và khóm đi chị".

Cá diêu hồng làm sạch bỏ cả vảy và mang cá. Rửa với nước muối pha loãng để khử mùi tanh, sau đó rửa nhiều lần với nước sạch cho đến khi con cá hết nhớt, để cho ráo.

Đổi vị với món cá diêu hồng chiên sốt khóm cà chua - Ảnh 3.

Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo cho dầu ăn vào đun sôi, rồi cho cá vào chiên đến khi cá vàng đều hai mặt. Gắp ra đĩa để giấy thấm dầu.

Cà chua và khóm cắt nhỏ. Đặt một cái chảo khác lên bếp cho dầu ăn và tỏi băm nhỏ vào phi cho thơm, rồi trút phần cà chua và khóm đã chuẩn bị vào xào lửa liu riu. Tiếp đến cho gia vị gồm: đường, muối, chút bột ngọt vào nêm sao cho hỗn hợp có vị chua nhẹ, mặn ngọt đậm đà. Tiếp tục đun đến khi phần nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

Đặt con cá chiên vàng lên dĩa, rưới nước sốt, rắc tiêu xay và ngò rí lên trên. Món cá diêu hồng sốt khóm cà chua đã hoàn thành với đủ sắc màu: xanh, đỏ , vàng nhìn thôi đã phát thèm. Dọn ra ăn với cơm nóng kèm chén mắm tỏi ớt pha chua ngọt, rất tuyệt!

Nhỏ em cám ơn tôi rối rít và hứa em sẽ làm liền để đổi vị bữa ăn gia đình và nhất định sẽ ghi điểm với mẹ chồng món này mới được.

Phạm Kiều (theo Người Lao động)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: