Sức khỏe đời sống

TPHCM xem xét đề xuất phòng, chống Covid-19 bằng phương pháp cổ truyền

Thứ Sáu, 13/08/2021

Hội Đông y TPHCM đề xuất phương pháp dưỡng sinh, xoa bóp bấp huyệt để nâng cao thể trạng, sức đề kháng cho người dân.

Văn phòng UBND TPHCM vừa có văn bản khẩn gửi các sở, ngành, quận, huyện cùng các đơn vị liên quan, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, đối với đề xuất phòng, chống dịch Covid-19 bằng y học cổ truyền.

Lãnh đạo thành phố đã giao Sở Y tế thẩm định về chuyên môn đối với các đề xuất của Hội Đông y TPHCM, sớm báo cáo kết quả cho UBND thành phố.

Sau khi có kết quả thẩm định, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa Thể thao, Đài Truyền hình, Đài Tiếng nói thành phố, phối hợp với Hội Đông y xây dựng nội dung và đa dạng hóa hình thức tuyên truyền.

Trước đó, Hội Đông y thành phố đã gửi đề xuất đến Thành ủy TPHCM, đề xuất một số ý kiến liên quan đến phòng, chống Covid-19 theo phương pháp y học cổ truyền, mục đích tăng cường năng lực, hiệu quả phòng, chống bệnh.

Theo đó, Hội Đông y đưa ra đề nghị thực hiện các hoạt động tuyên truyền cho nhân dân về phương pháp dưỡng sinh, thực dưỡng, xoa bóp bấm huyệt nhằm nâng cao thể trạng, tăng cường sức đề kháng.

Cụ thể, Hội Đông y phối hợp với Viện Y dược học dân tộc TPHCM thực hiện 8 đoạn phim tài liệu với sự hỗ trợ của Đài Truyền hình thành phố. Trong đó, người dân sẽ được hướng dẫn các bài tập tự xoa bóp, tập thở, thư giãn, dưỡng sinh...

Ngoài ra, người mắc Covid-19 tại khu theo dõi thuộc quận, huyện, thành phố Thủ Đức cùng các bệnh viện dã chiến sẽ được cung cấp miễn phí các sản phẩm y học cổ truyền. Viện Y dược học dân tộc TPHCM sẽ cung cấp 29 bài thuốc đông y do đơn vị sản xuất.

(Theo dantri.com.vn, ngày 12/8/2021)

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều