Sức khỏe đời sống

Hướng dẫn cách làm món cá kho mía vừa lạ vừa ngon

Thứ Sáu, 11/10/2019

Món cá kho cùng nước mía lmón ngon tuyệt vời. Cùng theo dõi công thức cá kho mía đơn giản dưới đây để thực hiện các bạn nhé.

Nguyên liệu:

Cá trắm 6kg

Thịt ba chỉ 1,5kg

Mía 1 cây

Riềng 0,6kg

Nước mía 2ly

500ml nước lọc

Đường thắng nước hàng

Hạt tiêu xanh, ớt, nước mắm

Cách chế biến:

- Cá trắm cắt khúc rắc đều muối lên bề mặt rồi ướp trong 30p, sau đó rửa sạch.

- Giềng thái miếng mỏng

- Mía chẻ thành lát.

- Thịt rửa sạch, thái miếng bề ngang khoảng 2 ngón tay.

 

- Tiếp tục xếp mía và riềng cho kín đáy nồi rồi xếp cá, thịt ba chỉ, hạt tiêu xanh và ớt lên trên.

- Đường thắng lên màu cánh gián (bạn cũng có thể dùng nước hàng mua sẵn cho tiết kiệm thời gian), thêm gừng nướng, nước mắm, hành khô đập dập, nước mía. Đổ hỗn hợp trên lên bề mặt thịt và cá, thêm nước sao cho nước xâm xấp cá.

- Đun lửa nhỏ trong 6 tiếng tới khi cạn nước cho thịt và cá ngấm đều gia vị.

Cảm quan:

Thịt cá chắc, ngấm đều gia vị, thịt ba chỉ mềm nhưng không nát. Cá kho có vị ngọt của mía, thơm mùi nước mắm và hạt tiêu xanh!

Chúc các bạn thành công!

Phạm Kiều (theo Vietnamnet)



TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: