Sức khỏe đời sống

Cách nấu cháo cá cơm trổng thơm ngon khó cưỡng

Thứ Ba, 30/07/2019

Để cháo thơm ngon có vị ngọt tự nhiên, bạn nên nấu ít nước, khi gạo nở bung thì đổ nước dừa xiêm vào.

Cá cơm trổng là loài cá có nhiều ở vùng biển miền trung, nhất là hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận. Mùa này, Phan Rang, Phan Thiết cá bắt đầu nhiều. Cá to cỡ ngón tay người lớn, thịt ngọt, ăn lành và nhiều chất dinh dưỡng.

Quê anh Đức Hiển ở Ninh Thuận. Mỗi lần về quê, anh thường mua nhiều hải sản tươi sống mang vào TP.HCM ăn dần.

 

Đợt vừa rồi về quê, đúng mùa cá cơm trổng, anh mang mấy ký vào ăn dần. Ngoài kho tiêu, nấu canh kế, mới đây, anh nấu món cháo cá cơm trổng.

Nguyên liệu anh chuẩn bị nấu là: nửa ký cá, gạo, hành, tiêu, gia vị, nước dừa xiêm…

Thực hiện: Cá cơm trổng tươi bỏ đầu và ruột, rửa sạch, ướp hành, tiêu, chút muối, bột ngọt hoặc hạt nêm.

Pha hai nắm gạo với một nắm nếp, nên nấu ít nước. Khi gạo nở bung và mềm thì cho chút nước dừa xiêm vào (nếu không có dừa xiêm có thể thay bằng nước sôi).

 

Chờ nồi cháo chín thì cho cá vào, vừa sôi là nhắc xuống. Bỏ hành ngò, dầm chén mắm ớt để chấm cá.

Theo anh Hiển, món này nên ăn lúc còn nóng và có thể ăn lúc nào cũng được.

Lưu ý: Để món ăn ngon hơn nên nấu ít nước. Khi nồi cháo đã sôi bùng, gạo đã nở hết thì cho cá cơm vào đảo đều, nhớ đảo nhẹ tay để cá cơm không bị nát. Muốn cháo ngon, ngọt hơn thì nên cho nước dừa xiêm vào.

Phạm Kiều ( theo Vietnamnet)



TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: