Sức khỏe đời sống

Bánh kẹp là món ăn quen thuộc với tuổi thơ của nhiều người. Bánh có màu vàng nhẹ, giòn thơm.

Thứ Năm, 18/07/2019

Nguyên liệu: Gạo, nước cốt dừa, trứng, đường, sữa đặc, vừng, hương vani…

Bột làm bánh sẽ có dạng sền sệt và màu vàng nhẹ của trứng gà

Thực hiện: Bạn có thể mua bột có sẵn hoặc ngâm gạo qua đêm rồi xay mịn. Nạo dừa khô rồi cho nước vào hòa cùng, sau đó, vắt lấy nước cốt.

 

Cho bột gạo và nước cốt dừa trộn cùng với lượng nước vừa đủ để làm bột bánh. Tiếp đến, đập trứng gà, đánh tan trứng với đường. Cho hỗn hợp này vào bột gạo, khuấy đều. Để bánh có mùi thơm và vị ngọt, bạn cho thêm hương vani, sữa đặc vào rồi khuấy bột đều tay. Sau đó, cho hạt vừng vào bột. Làm sao, bột đổ bánh có dạng sền sệt là được.

Làm bánh: Khuôn lau khô, để trên lò than hoặc bếp ga, cho một lượng dầu mỏng tráng vào khuôn. Cho một lượng bột vừa phải vào khuôn. Nướng cho đến khi chín tới. Làm sao bánh có màu vàng nhẹ là đạt. Bạn nướng lần lượt bánh này tới bánh khác đến khi hết lượng bột đã pha.

Phạm Kiều (theo Vietnamnet)



TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: