Sức khỏe đời sống

Làm món bánh cuộn mè đen cả nhà khen ngon

Thứ Năm, 27/06/2019

Bánh cuộn mè đen, hay còn gọi là bánh cuộn vừng, là món ngon có vị vừa giòn vừa thơm. Bạn có thể làm món này đãi cả gia đình thưởng thức vào những ngày nghỉ cuối tuần hay lễ, tết...

Bánh cuộn mè đen có thể giữ được lâu ăn dần, có vị giòn và rất thơm

 

Nguyên liệu làm bánh

Bột gạo 300 gram

3 quả trứng gà

Nước cốt dừa lon 400 ml (mình dùng coconut cream)

Đường 250 gram, các bạn thích ngọt ít hay nhiều có thể thêm bớt số lượng

Sữa tươi 200ml

Bơ 60 gram (làm tan chảy)

Mè đen 1/2 cốc, bạn có thể rang sơ qua hoặc để nguyên

Vani: 2 ống, hay 1 gói đường vani

Hướng dẫn cách làm

 

Đầu tiên, bạn đánh trứng sơ qua, rồi cho 250 g đường vào đánh cho tan đều. Sau đó bạn cho bơ đã làm tan chảy vào dùng máy quấy nhẹ.

Tiếp theo bạn cho 150 g bột gạo, 200 ml nước cốt dừa và 100 ml sữa tươi (1/2 mỗi thứ) trộn đều với hỗn hợp trên, dùng máy quấy thật đều.

Bạn cho nốt phần bột gạo, nước cốt dừa, sữa tươi vào hỗn hợp và trộn đều. Cuối cùng bạn cho vani và mè đen vào trộn thành hỗn hợp đồng nhất, để nghỉ 30p rồi mới bắt đầu làm bánh.

Cuộn bánh ngay khi bánh còn nóng, nếu để nguội mới cuộn bánh sẽ bị gãy

Nếu bạn dùng chảo chống dính: Đặt chảo lên bếp cho nóng, sau đó đổ một muỗng canh hỗn hợp bánh vào chảo, để lửa vừa. Bạn nhớ lắc đều để bánh dàn mỏng. Khi bánh chín vàng thì lật bánh, tiếp tục khoảng 1 phút cho bánh chín đều.

Đổ bánh ra thớt, dùng một chiếc que hoặc đũa đặt vào mép và cuộn bánh lại.

 

Nếu bạn có máy làm bánh: Đầu tiên bạn làm nóng máy ở nấc trung bình (số 3 hoặc 3,5) rồi cho 1 muỗng canh hỗn hợp vào, đợi máy lên đèn xanh là bánh đã chín. Sau đó , bạn chỉ việc dùng một chiếc đũa để cuộn bánh ngay trên máy là hoàn thành..

Lưu ý: Lúc cuộn bánh từ máy, bạn nên đeo một chiếc bao tay, vì lúc ấy bánh khá nóng có thể gây bỏng.

BĐ (theo Vietnamnet)



TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: