Sức khỏe đời sống

Cách làm cocktail Sangrita hoa quả giúp bữa tiệc gặp mặt đầy ý nghĩa

Thứ Tư, 27/02/2019

Cocktail Sangrita hoa quả lmón ngon dễ uống cho phái nữ trong các bữa tiệc. Hãy tham khảo cách làm dưới đây của chị Tô Hưng Giang (SN 1986 - Hà Nội).

Chị Hưng Giang chia sẻ, đồ uống cocktail Sangrita từ hoa quả rất dễ làm

Nguyên liệu:

1 chai rượu vang đỏ: 750ml

Chanh vàng hoặc chanh thường: 3 quả, (2 quả vắt lấy nước, 1 quả để lại cắt lát)

1 lon 7 up hoặc soda

1 quả táo mỹ xanh (hoặc táo tây đỏ)

Dâu tây: 200gr

Siro dâu: 100ml

Rượu mơ hoặc rượu Rum (có thể thay thế các loại rượu thơm khác): 100ml

Dùng rượu mơ đó kết hợp pha các loại rượu cocktail cũng rất thơm ngon hoặc dùng để làm bánh...

Syrup đường hoặc đường cát trắng: 150gr (độ ngọt có thể thay đổi theo ý thích)

Đá cục nhỏ

Chỉ cần khéo léo kết hợp các loại hoa quả, bạn đã có thức uống thanh mát

Cách làm:

Táo tây rửa sạch ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo bỏ lõi thái hạt lựu nhỏ

Chanh vàng hoặc chanh thường, hai quả vắt lấy nước cốt, một quả thái lát mỏng. Có thể thay thế chanh bằng cam. Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống thái nhỏ.

Đổ rượu vang, đường, siro dâu, rượu mơ hoặc Rum, nước chanh vào bát to và khuấy đều cho tan đường.

Tiếp đến các loại hoa quả thái nhỏ. Lúc này có thể nêm nếm ngọt nhạt theo ý thích nhưng nên nếm ngọt một chút để sau cho đá vào là vừa.

 

Trộn đều, bọc màng bọc thực phẩm thật kín, cất vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng hoặc lâu hơn cho ngấm và lạnh.

Rượu sau khi bỏ từ ngăn mát ra đổ thêm nước soda hoặc 7 up để tạo ga cho rượu, thêm đá và uống lạnh là ngon nhất.

(Hoa quả có thể thay thế theo mùa nhưng nên kết hợp cho phù hợp thì sẽ ngon hơn).

BĐ ( theo Vietnamnet)



TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: