Sức khỏe đời sống

Vét nồi với sườn non rim mật ong

Thứ Hai, 07/01/2019

Sườn non mềm ngọt, ít mỡ, có gân giòn giòn rim với mật ong ăn cơm trong nhưng ngày đông lạnh thì chỉ có vét nồi!

Sườn non có gân giòn giòn, nhai xực xực là món mà gia đình bé nhỏ của tôi rất khoái. Từ sườn non tôi có thể chế biến ra cả chục món ăn như sườn kho tiêu, nấu đậu, nướng, nấu canh… Món nào cũng được ông xã và thằng nhóc tấm tắc khen ngon. Nhưng ăn hoài những món quen thuộc rồi cũng ngán, để đổi khẩu vị cho cả nhà, tôi cho thêm vào thực đơn món sườn non rim mật ong để bữa cơm gia đình được phong phú.

Dưới đây là cách chế biến:

Nguyên liệu: 500g sườn, cắt miếng vừa ăn. Bạn nên mau loại sườn có gân non để ăn đỡ ngán. 1 muỗng cà phê mật ong, nước mắm, dầu hào, ít hạt tiêu, ớt bột, tép tỏi, củ hành.

Vét nồi với sườn non rim mật ong - Ảnh 1.

Sườn non với những miếng gân giòn giòn

Chế biến: Sườn non mua về rửa sạch rồi luộc sơ cho sạch, sau đó vợt ra để ráo.

Cho hành rỏi băm, nước mắm, bột nêm vào tô sườn trộn đều, để trong vòng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.

Vét nồi với sườn non rim mật ong - Ảnh 2.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chiên sườn non đã ướp, trở đều các mặt sườn, đến khi thấy vàng thì chắt dầu ra bát.

Vét nồi với sườn non rim mật ong - Ảnh 3.

Sườn non trên chảo dầu

Hòa 2 muỗng mật ong với ít nước rồi khuấy đều. Đổ hỗn hợp nước mật ong vào chảo đun lửa nhỏ cho đến khi nước sốt trong chảo quyện vào sườn và còn sền sệt là được.

Vét nồi với sườn non rim mật ong - Ảnh 4.

Cho sườn rim mật ong ra đĩa, rắc thêm ít tiêu, ngò thơm cho đẹp mắt vậy là ta đã hoàn thành món ăn thơm ngon, hấp dẫn này.

Sườn non rim mật ong chế biến xong có vị mặn mặn ngọt ngọt, dùng với cơm nóng dẻo trong những ngày mùa đông thì chỉ có vét nồi.

BĐ ( theo Người Lao động)



TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: