Sức khỏe đời sống

Cách làm món gà hấp bằng nồi áp suất cực ngon

Thứ Hai, 28/09/2020

Món gà hấp bằng nồi áp suất làm siêu đơn giản mà lại nhanh chóng. Món ăn này ăn cùng với cơm hay bún cũng đều ngon tuyệt!

Nguyên liệu:

1 con gà

75ml nước tương

15ml dầu hào

45ml rượu nấu ăn

1 củ gừng

Một chút mật ong

Vài cây hành lá

Cách làm:

Gà làm sạch, cho vào thố rồi thêm nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, mật ong vào bóp đều, thêm vài lát gừng và vài cây hành lá vào trong bụng gà. Ướp gà khoảng 2 giờ.

Xếp gừng thái lát xuống đáy nồi, thêm vài cây hành lá cuộn lại lên trên.

Đặt gà đã ướp và gia vị xốt ướp gà vào.

Đậy nắp nồi áp suất, đun ở lửa vừa cho đến khi van giảm áp trên nồi áp suất dao động mạnh thì vặn nhỏ lửa, nấu thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp. Xả hết hơi trong nồi áp suất rồi mở nắp nồi.

Lấy gà ra đĩa, đổ nước xốt hấp gà lên trên là xong.

Thành phẩm:

Món gà hấp bằng nồi áp suất được tẩm ướp gia vị đậm đà, thịt gà lại mềm và ngọt ngon nên rất thích hợp với gia đình có người già và trẻ nhỏ. Đặc biệt món ăn này chế biến khá dễ mà lại nhanh nữa, bạn hãy thử ngay nhé!

Chúc bạn ngon miệng!

Phạm Kiều (theo Vietnamnet)

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều