Sức khỏe đời sống

Canh bí xanh nhồi thịt, thanh mát ngày hè

Thứ Sáu, 12/05/2017

Nguyên liệu:

- Bí xanh: 1 quả khoảng 700 gram

- Thịt lợn xay: 200 gram

- Hành củ: 2-3 củ

- Hành lá, mùi tàu

- Gia vị: Muối, đường, tiêu, nước mắm, bột nêm.

Chế biến:

- Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Dùng muỗng móc bỏ ruột.

- Cho thịt lợn xay vào thố thủy tinh. Ướp thịt với tiêu, hành củ bằm nhuyễn, đường, bột nêm, nước mắm… Nếu thích bạn có thể cho thêm nấm mèo xắt nhuyễn vào. Trộn đều hỗn hợp cho thấm gia vị, đậy nắp lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

- Hành, mùi tàu rửa sạch, xắt nhuyễn.

- Lấy thịt đã ướp ra khỏi tủ lạnh, dùng đũa nhồi thịt vào bí xanh. Chú ý nhồi cho chặt để thịt được dính vào miếng bí. Làm lần lượt đến khi hết thịt và bí.

- Đặt nồi nước lên bếp, khi nước sôi, cho từng khoanh bí vào, nấu với lửa nhỏ. Nêm vào nồi canh ít muối, bột nêm (không nên nêm nước mắm vì sẽ làm canh có vị chua), nấu đến khi bí chín mềm, tắt bếp.

- Múc canh ra bát, rắc thêm hành lá, mùi tàu và tiêu.

Món canh bí xanh nhồi thịt này dùng nóng với cơm trắng, chấm kèm nước mắm trong sẽ rất ngon.

(Theo người lao động)



TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: