Sức khỏe đời sống

Cá chim nấu ngót: Món ăn giải nhiệt ngày hè

Thứ Tư, 10/05/2017

 

Cá chim nấu ngót là món ăn giải nhiệt hiệu quả trong những ngày nóng nực.

Cách chế biến như sau:

- Cá chim trắng sau khi làm sạch, cắt khúc.

- Cà chua, rửa sạch thái múi cau

- Hành lá, cần tây, ớt… rửa sạch, cắt khúc

- Tỏi bằm nhuyễn

- Gia vị: Muối, nước mắm, đường, bột nêm, dầu ăn, tiêu

- Phi thơm tỏi, cho cà vào xào đến khi cà có màu đỏ đẹp, nêm thêm gia vị gồm: muối, nước mắm, đường, bột nêm… Cho vào nồi cà 1 lít nước, đun sôi.

- Nước sôi, cho cá vào, nấu với lửa nhỏ cho thịt cá chín đều, chịu khó vớt bọt. Khi cá chín, nêm nếm lại lần nữa, cho hành lá, cần tây vào và tắt bếp.

- Múc canh ra bát, rắc thêm tiêu, ớt xắt lát. Món này dùng nóng với nước mắm trong, thêm vài lát ớt.

Cá chim trắng tuy có nhiều xương nhưng thịt cá thơm và rất béo. Chất béo trong thịt cá có chứa nhiều omega 3 có lợi cho sức khỏe, giúp giảm nồng độ mỡ xấu trong máu.

B.Đ (Theo Người lao động)


 


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: