Sức khỏe đời sống

Biến tấu món ngon lạ miệng từ thịt lợn

Thứ Sáu, 05/05/2017

Sườn xào chua ngọt, thịt kho tàu, thịt lợn quay bì giòn... là những món ăn quen thuộc được chế biến từ thịt lợn. Tuy nhiên, để bữa ăn không bị nhàm chán, hãy cùng điểm qua một số món ăn lạ miệng sau đây.

1. Thịt chiên giòn sốt dứa

Nguyên liệu:

- 400g thịt nạc thăn

- 1 quả trứng gà ta

- ½ trái dứa tươi, 1 trái cà chua chín

- ½ ớt chuông đỏ, ½ ớt chuông xanh

- 3 trái ớt sừng, 50g rau mùi

- 1 gói bột chiên giòn

- Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, đường, ớt bột.

Cách làm:

- Rửa sạch thịt nạc thăn với một chút muối. Thái thành hình lập phương đủ ăn. Sau đó, đem ướp với 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 /2 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu trong 20 phút để thịt ngấm gia vị.

- Dứa phải gọt vỏ, rửa sạch rồi chia làm đôi, một nửa cắt miếng vừa ăn, một nửa đem băm nhỏ. Rửa sạch ớt chuông xanh và đỏ, thái miếng đủ ăn. Để món ăn trông đẹp mắt, bạn nên thái ớt bằng chiều dài cạnh miếng thịt. Cà chua chín băm nhỏ.

- Đánh tan trứng gà rồi trộn với thịt đã ướp. Ớt sừng bỏ cuống, thái lát. Băm nhỏ hành khô, tỏi. Nhặt và rửa sạch rau mùi, cắt khúc dài khoảng 3cm. Đổ bột chiên ra đĩa.

- Bắc chảo dầu lên bếp, vặn lửa vừa. Khi dầu sôi, cho miếng thịt đã ướp với gia vị và trứng gà lăn qua đĩa bột chiên giòn vào chảo cho vàng đều, chín giòn.

- Tiếp đó, cho hành tỏi đã băm nhuyễn vào một chảo khác, phi thơm lên với dầu ăn và một ít ớt bột. Sau đó, bạn vặn nhỏ lửa, cho cà chua và dứa đã băm nhỏ vào đảo đều.

Nêm thêm ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa đường, 1 thìa hạt nêm. Vừa nêm vừa đảo nhẹ để sốt ngấm gia vị.

- Tiếp theo, cho dứa thái miếng cùng ớt chuông vào xào khoảng 3 phút rồi cho phần thịt đã chiên vào đảo đều. Cho thêm ½ thìa tiêu bột, ½ ớt thái lát, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng và tắt bếp.

- Trình bày món thịt chiên giòn sốt dứa ra đĩa và dùng với cơm nóng.

2. Thịt ba chỉ hầm hạt dẻ

Nguyên liệu:

- 500g thịt ba chỉ

- 250g hạt dẻ

- Lá thơm, quế, hoa hồi, cam thảo, gừng, nước hàng

- Đường, rượu, muối, nước mắm, dầu ăn

Cách làm:

- Rửa sạch hạt dẻ, đem luộc chín với một chút muối. Luộc hạt dẻ chín rồi vớt ra ngâm nước lạnh để bóc vỏ dễ dàng.

- Chần qua thịt để khử bớt mùi hôi, rửa sạch với nước lạnh. Sau đó, thái mỏng thịt rồi ướp với gia vị khoảng 15 phút cho thịt ngấm.

- Đổ dầu vào nồi rồi đổ thịt vào đảo đều. Đến khi miếng thịt chuyển màu vàng thì vặn nhỏ lửa, thêm chút đường vào rồi đảo tiếp.

- Sau đó, cho thêm nước hàng, nước mắm, hoa hồi, quế, gừng, lá thơm, cam thảo vào đảo đều.

- Cuối cùng, thả hạt dẻ vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Đun khoảng 15 phút thì tắt bếp.

3. Thịt cuộn măng nấm

Nguyên liệu:

- 1 cây măng tươi

- 1 hộp nấm ngọc châm xám

- 2 nhánh hành lá

- 6 dải thịt lợn thái mỏng

- Dầu hào, bột bắp, hạt nêm, tiêu, bột ngọt

Cách làm:

- Gọt vỏ măng, đem luộc chín rồi vớt ra ngâm nước lạnh. Sau đó cắt bỏ phần xơ măng bị cứng, thái thành nhiều miếng nhỏ hình chữ nhật.

- Nấm đem rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng rồi bỏ gốc. Nhặt và cắt bỏ rễ hành lá, rửa sạch, cắt khúc thành các đoạn khoảng 5 cm.

- Sau đó, bạn trải từng miếng thịt lên khay phẳng, rắc một chút bột ngọt, hạt nêm, bột bắp rồi xếp lần lượt măng, nấm, hành lá lên miếng thịt rồi cuộn tròn lại.

- Tiếp theo, cho một ít dầu ăn vào chảo. Khi chảo nóng, bạn gắp từng miếng thịt cuộn vào và chiên đến khi chín vàng đều.

- Hòa 3 đến 4 muỗng nhỏ dầu hào với một chút bột bắp vào chén nhỏ, khuấy đều rồi đổ hỗn hợp nước sốt này vào nồi nhỏ, đun đến khi thấy nước hơi sệt thì tắt bếp.

- Cuối cùng, trình bày thịt cuộn ra đĩa, rưới nước sốt lên trên các miếng thịt cuộn.

B.Đ (Theo vietnamnet)



TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: