Sức khỏe đời sống

Cách hấp tôm sú, cua biển ngọt thơm chắc thịt

Thứ Năm, 04/05/2017

Dịp nghỉ lễ, chị em cùng trổ tài vào bếp đãi bạn bè và người thân bữa tiệc hải sản thơm ngon, hấp dẫn nhé!

1. Cách làm tôm sú, cua biển hấp

Nguyên liệu:

- Tôm sú: 12 con

- Cua biển: 1 con

- Sả, ớt, hành lá

Cách làm:

- Đậy vung kín, hấp trong khoảng 5 phút là được.

2. Cách làm sashimi cá hồi

Nguyên liệu:

- Cá hội: 1 con

- Củ cải tráng, cà rốt, dứa, dưa chuột, tía tô, lá cải, diếp cá, húng bạc hà

- Gia vị, nước chấm: Nước tương Nhật, nước chanh, mù tạt

Cách làm:

- Đặt cá lên thớt, dùng dao sắc lọc thịt và xương.

- Bỏ da cá, cắt thịt thành miếng nhỏ có độ dày khoảng 0,5cm

- Tiếp theo, vắt củ cả và cà rốt đã thái sợi cho ráo nước rồi bày lên đĩa

- Xếp miếng sashimi cá hồi lên trên, thêm ít lá tía tô./.

B.Đ (Theo vietnamnet)



TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: