Sức khỏe đời sống

Cách làm món gà tẩm bột không cần chiên dầu

Thứ Ba, 04/04/2017

 

Chỉ cần nướng 20 phút trong lò, bạn đã có đĩa gà bọc lớp bột xù giòn rụm để chiêu đãi gia đình, không phải chiên qua dầu mỡ.

Nguyên liệu:

- 1 chén sữa bơ buttermilk (1 chén đong = 250 ml)

- 1 thìa canh tương ớt (1 thìa canh = 15 ml)

- 4 miếng lườn gà lọc bỏ da xương, cắt đôi.

- Muối, tiêu đen

- 1 chén rưỡi bột chiên xù panko làm từ nhiều loạt hạt.

- 3 thìa canh phô mai parmesan.

- 1 quả chanh, và 1 thìa canh vỏ chanh bào mỏng

- 1 thìa cà phê bột ớt khô nghiền (1 thìa cà phê = 5 ml)

Hướng dẫn thực hiện:

- Đổ sữa bơ và tương ớt vào bát, quấy đều. Bóp muối, hạt tiêu vào thịt gà, và ướp thịt vào hỗn hợp sữa bơ.

- Chuẩn bị hỗn hợp gồm bột chiên xù, phô mai Parmesan, vỏ chanh bào mỏng, bột ớt nghiền, chút muối và hạt tiêu đen.

- Nhấc thịt gà trong bát sữa bơ ra, để hơi ráo. Lăn miếng thịt vào trong hỗn hợp bột chiên để lớp bột bám đều khắp miếng thịt.

- Đặt lườn gà đã tẩm bột vào khay nướng bánh, không cần đậy, cho vào tủ lạnh tầm 30 phút.

- Bật lò nướng tới mức nhiệt 200 độ C. Cho khay gà vào lò, nướng cho tới khi chín đều, khoảng 20-25 phút.

- Lấy gà ra khỏi lò, chia thành 4 đĩa, vắt chanh.

(Theo vietnamnet)


 


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: