Sức khỏe đời sống

Những món ăn nhìn là thèm ở Ấn Độ

Thứ Tư, 15/02/2017

- Ẩm thực Ấn Độ là sự phản ánh màu sắc văn hóa và dân số ở đất nước này. Nếu bạn chưa tìm thấy một lý do nào để đi du lịch Ấn Độ, có lẽ bạn sẽ ngay lập tức quyết định khi xem những món ăn này.

1. Pani puri

Cách ăn puri pani là bỏ cả cái vào miệng. Món ăn đường phố này có nhiều ở miền đông và miền bắc Ấn Độ, bao gồm một cục bột chiên phồng, rỗng được gọi là puri, bên trong cho nước gia vị có tên là pani, cùng hỗn hợp hành tây, đậu xanh, tương ớt, bột chaat masala, ớt và khoai tây.

2. Keema

Keema là món thịt dê hoặc cừu băm nhỏ kết hợp với đậu xanh, tỏi, hành tây, ớt và

3. Chaat

Chaat là một thuật ngữ phổ biến nói tới món mặn ăn nhẹ phục vụ tại các quầy bán đồ ăn đường phố trên khắp Ấn Độ. Mặc dù có rất nhiều loại khác nhau, chaat truyền thống làm từ bánh mì chiên hoặc khoai tây bao phủ trong ớt, sữa chua, đậu xanh, nước sốt me, gừng, và rất nhiều các loại gia vị khác.

4. Gulab Jamun

Gulab Jamun là chất xơ từ sữa đã tách bơ được chiên lên, ngâm trong xi-rô đường với hương vị của nghệ tây, bạch đậu khấu, hoặc nước hoa hồng.

B.Đ (theo Dân Trí ngày 13-2-2017)



TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: