Sức khỏe đời sống

Cách nướng chân gà nướng nhâm nhi ngày gặp mặt

Thứ Hai, 06/02/2017

Chân gà nướng là món lai rai rất hợp cho dịp tụ tập gia đình và bạn bè.

Nguyên liệu:

- Chân gà

- Tỏi, hành khô, sả

- Mật ong, đường, bột điều, dầu hào, gia vị, tương ớt, dầu ăn

 

Cách làm:

- Chân gà làm sạch, cắt móng, để ráo nước.

- Sả, hành khô, tỏi đập dập, băm nhỏ.

- Ướp chân gà lần lượt với các gia vị: bột canh, đường, mì chính, dầu ăn, bột điều, mật ong, tương ớt, sả, hành, tỏi khô.

 

- Cất chân gà đã ướp gia vị trong ngăn mát tủ lạnh từ 4-5 tiếng cho ngấm. Có thể chuẩn bị từ tối hôm trước, để qua đêm.

- Xếp chân gà lên vỉ nướng, nướng trên than hoa. Nếu không có than hoa, bạn có thể dùng lò vi sóng. Chú ý lật mặt để chân gà được chín đều, chín kỹ.

- Nướng đến khi chín vàng đẹp mắt là được. Phần bị cháy có thể dùng dao cạo bớt.

B.Đ (theo Vietnamnet.vn ngày 3-2-2017)



TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: