Sức khỏe đời sống

Những món bún nặng mùi 'mê hoặc' thực khách Việt

Thứ Năm, 02/02/2017

 

 

Có gia vị là mắm ruốc, mắm tôm, mắm linh..., bún riêu, bún bò Huế, bún mắm đều có mùi nặng nhưng được rất nhiều người yêu thích.

Bún giả cầy ngon đúng chuẩn người miền Bắc là nước dùng có mùi thơm của riềng mẻ, vị chua của măng, và hương vị mắm tôm. Ảnh: Facebook người mẫu Thu Hằng

Bún đậu mắm tôm hút thực khách vị ngon của mắm tôm, đậu hũ chiên giòn mà bên trong vẫn mềm, rau sống ăn kèm tươi ngon.

Bún riêu: Điều khiến món bún này trở nên thu hút thực khách là vị ngọt mềm của riêu cua, thêm một chút mắm tôm làm dậy vị.

Bún mắm thịt quay là món nổi tiếng của Quảng Nam. Món ăn hút thực khách ở hương thơm đậm đà của mắm nêm, giòn tan của heo quay, ngọt bùi của mít non luộc.

Bún bò Huế: Ngoài vị ngọt của xương, nước dùng của món bún nổi tiếng đất cố đô còn có vị cay của ớt, thơm của sả, đậm đà của mắm ruốc.

Bún hến: Ngoài những con hến bé bằng đầu ngón tay út đặc trưng của đất kinh kỳ (Huế), món ăn này còn hút thực khách với hương thơm của mắm ruốc ăn kèm.

Bún khèn, bún cá, bún nước lèo... của miền Tây đều có mắm linh và mắm sặc trong nước dùng.

Canh bún có ba đặc trưng là cọng bún có màu đỏ do ngâm lâu trong nước dùng, rau muống luộc thay rau sống, mắm tôm đậm đà.

B.Đ (Theo Vietnamnet.vn ngày 31-1-2017)


 


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: