Sức khỏe đời sống
Tăng cường giám sát chặt chẽ nhằm phát hiện bệnh đậu mùa khỉ
Thứ Sáu, 27/05/2022   trong mục Sức khỏe đời sống

Thế giới đã ghi nhận 92 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ. Bộ Y tế yêu cầu các địa phương chủ động giám sát các ca nghi ngờ tại cửa khẩu, các trường hợp mắc bệnh tại cơ sở y tế.


Chống dịch Covid-19: Cán bộ y tế không cần phải mặc đồ bảo hộ kín mít

Nhân viên y tế tại khu vực tiếp đón chỉ cần sử dụng khẩu trang y tế, có thể thêm kính che mặt. Người lấy mẫu test nhanh kháng nguyên dùng khẩu trang N95, găng tay y tế, áo choàng và tấm kính che mặt.


Làm bánh mì kẹp bít tết cho sáng cuối tuần

Tự tay chuẩn bị phần bánh mì kẹp thịt bò mềm, rau ớt, gia vị giúp bạn có bữa ăn lành mạnh, giàu năng lượng cho ngày mới.


Hiểu đúng về vi khuẩn Helicobacter pylori

Vi khuẩn Helicobacter pylori (sau đây viết tắt là vi khuẩn Hp) được phát hiện năm 1982 bởi Robin Warren và Barry Marshall (Úc). Đây là một loại vi khuẩn kỵ khí hình que. Vi khuẩn này sống trong lớp nhầy trên bề mặt niêm mạc dạ dày, chúng được công nhận là một trong những nguyên nhân gây loét dạ dày-hành tá tràng và ung thư dạ dày.


Hơn 5.500 trẻ mắc tay chân miệng, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn

Từ đầu năm đến nay cả nước đã có hơn 5.500 trẻ mắc tay chân miệng, một trường hợp tử vong. Dịch đang có xu hướng gia tăng chủ yếu tại khu vực miền Nam và cục bộ tại một số tỉnh thành.


Loại rau quen thuộc, dễ tìm lại có tác dụng chống ung thư

Khoai lang là loại rau dễ trồng, giá rẻ và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Loại rau này còn có tác dụng chống oxy hóa, chống ung thư, bảo vệ gan, điều hòa đường huyết và lipid máu.


Việt Nam là một trong những nước đầu tiên ở châu Á loại trừ bệnh phong

Bệnh phong bị coi là một trong tứ chứng nan y, Việt Nam gây được tiếng vang lớn khi là một trong những nước đầu tiên của châu Á đạt được loại trừ cấp quốc gia căn bệnh này.


Cách luộc trứng đầy màu sắc tự nhiên đẹp mắt

Để món trứng luộc bớt đơn điệu, bạn hoàn toàn có thể nhuộm màu cho chúng từ những nguyên liệu tự nhiên như lá nếp cẩm, hoa đậu biếc, bột nghệ...


 

Bầu xào tép- món ngon dân dã, ăn một lần là nhớ suốt đời

Như câu ca dao "Râu tôm nấu với ruột bầu, chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon", thì món bầu xào tép có vị ngon mê mẩn, đảm bảo chỉ cần ăn một lần là nhớ suốt đời.


Sai lầm thường gặp khi cho trẻ phơi nắng

Nhiều phụ huynh thường cho con phơi nắng lúc sáng sớm hoặc chiều muộn nhằm hấp thu vitamin D nhưng việc này hoàn toàn không có tác dụng.


Bài đọc nhiều