Sức khỏe đời sống
"Vũ khí" chống lại vi khuẩn đa kháng đang dần mất tác dụng
Thứ Sáu, 27/11/2020   trong mục Sức khỏe đời sống

Carbapenem là nhóm kháng sinh thế hệ mới nhất, được ưu tiên điều trị các nhiễm khuẩn nặng hoặc nhiễm khuẩn do vi khuẩn đa kháng. Tuy nhiên, vi khuẩn kháng carbapenem đã xuất hiện và gia tăng nhanh.

Vì sao ngày càng có nhiều người trẻ bị đột quỵ?

Đột quỵ xảy ra ở những người dưới 45 tuổi được gọi là đột quỵ ở người trẻ. Thói quen uống rượu bia, hút thuốc lá, ăn nhiều thực phẩm chiên rán, lười vận động… làm gia tăng đột quỵ ở người trẻ.

Làm bánh bột lọc thiệt ngon, đâu có dễ!

Gắp một miếng bánh bột lọc nóng ấm, chấm nước mắm chua ngọt rồi cho vào miệng con gái. Cái dai dai, xực xực của bột năng, vị ngọt béo của tôm thịt, chua chua cay cay của nước chấm khiến con bé xin mẹ thêm miếng nữa, miếng nữa...


Dưỡng chất có nhiều trong cá là “khắc tinh” của ung thư

Axit béo không no đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, cơ thể chúng ta lại không thể tự mình tổng hợp được chúng.

Lạ miệng với bún chiên giòn

Thay vì nấu bún nước bạn có thể chế biến món bún chiên giòn chấm với mắm ớt, ăn kèm rau sống cũng khá lạ miệng để đổi món cho cả nhà.


Quảng Trị: 9 trường hợp mắc bệnh “vi khuẩn ăn thịt người”

9 người Quảng Trị được xác định mắc bệnh Whitmore (“vi khuẩn ăn thịt người”) được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.


Mẹo nhỏ làm món kho quẹt ngon giòn, rất hao cơm

Kho quẹt là món ăn dân dã Nam bộ, ăn kèm cơm trắng, cơm cháy hoặc dùng chấm rau củ luộc đều rất ngon miệng.

Triệu chứng nào cảnh báo sớm ung thư dạ dày?

Ung thư dạ dày ở giai đoạn sớm thường không có biểu hiện rõ ràng. Bệnh nhân thường đến viện với dấu hiệu đau thượng vị một cách mơ hồ.

Hai cha con nhập viện nguy kịch vì bị ong đốt hàng trăm nốt

Trong khi đang làm vườn, ông Đ. thấy có nhóm người đi xe từ trong rừng ra hô ong cắn nên chạy ra giúp đỡ. Tuy nhiên, lúc ra giúp thì ông bị đàn ong cắn rất nhiều ở vùng đầu cổ và toàn thân.

Ung thư đường tiêu hóa rình rập chỉ vì lười... đánh răng

Trong một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí "BMJ", các nhà khoa học từ Đại học Harvard đã chỉ ra rằng, răng miệng không khỏe mạnh làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày và ung thư thực quản.


Bài đọc nhiều