Sức khỏe đời sống
Cỏ mật cá giải độc
Thứ Sáu, 06/12/2019   trong mục Sức khỏe đời sống

Theo y học cổ truyền, cỏ mật cá có vị đắng, tính mát; vào 4 kinh Tâm, Can, Vị và Đại tràng. Có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu thũng chỉ thống (tiêu sưng giảm đau), khai vị tiêu thực....


Cách phối hợp thực phẩm trong bữa ăn có lợi cho sức khỏe

Mỗi thực phẩm đều cung cấp một số chất dinh dưỡng nhất định nhưng ở tỷ lệ khác nhau.


Nem gà hương vị khó quên

- Nem gà có hương vị rất khác lạ: Giòn giòn của bánh tráng, thơm thơm mùi sả, nồng nồng của ớt, cay cay từ sa tế và beo béo của sốt mayonnaise… sẽ khiến bạn khó lòng mà từ chối.


Cách trị bệnh từ mướp

Theo Đông y, mướp vị ngọt, tính bình, không độc có thể dùng để trị rất nhiều bệnh như: viêm xoang, viêm họng, đại tiện ra máu, đau nhức thần kinh...


Sườn nướng nguyên tảng cực ngon

Sườn nướng nguyên tảng chắc chắn sẽ là một món ngon đặc biệt không thể bỏ qua trong dịp cuối tuần hoặc tụ tập đấy.


Gỏi ốc gạo bắp chuối: Đặc sản giữa chốn Sài Thành

Món gỏi ốc gạo bắp chuối tuy dân dã nhưng thật “quyến rũ” bởi vị ngọt của ốc quyện cùng vị chát của bắp chuối, càng thưởng thức càng thấy ngon.


Các bệnh da thường gặp vào mùa lạnh

Mùa đông, thời tiết lạnh thường kèm theo hanh khô, cơ thể ít tiết mồ hôi và các axit hữu cơ là nguyên nhân tăng tỷ lệ bệnh nhân mắc các bệnh về da như: khô da, ngứa, chàm, vẩy nến... Do đó, mọi người cần chú ý chăm sóc da đúng cách để phòng ngừa mắc và tái phát các bệnh ngoài da trong mùa này.


Chế độ dinh dưỡng, cách phòng ngừa gai cột sống

Điều quan trọng nhất là chúng ta phải có cơ thể khỏe mạnh thì mới có thể chống lại các bệnh tật. Việc có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý rất quang trọng trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh gai cột sống.


Lá tía tô bọc thịt heo chiên giòn ngon hết sảy

Món lá tía tô bọc thịt heo chiên này cực kỳ hấp dẫn và lạ miệng, từ lớp vỏ giòn tan thơm phức đến phần nhân đậm đà chấm cùng tương ớt hoặc nước tương đều rất ngon.


Cách làm món gà hấp gừng thơm lừng sang cả nhà hàng xóm

Món gà hấp gừng không chỉ giữ được độ ngọt của thịt trong quá trình chế biến, mà còn thơm lừng bởi mùi gừng hấp dẫn, chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm trên "mọi mặt trận".