Sức khỏe đời sống
Những điều cần biết về lao màng phổi
Thứ Sáu, 13/07/2018   trong mục Sức khỏe đời sống

Bệnh lao màng phổi đứng hàng đầu trong các bệnh lao ngoài phổi và thường thứ phát sau lao phổi. Bệnh lao màng phổi tuy không còn là nan y nhưng nếu người bệnh không tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ có thể dẫn đến tình trạng lao đa kháng thuốc.


Cá lòng tong kho tiêu - món ngon gợi nhớ quê nhà

Hình ảnh con cá lòng tong rất đỗi thân quen, gợi nhớ nhiều ký ức khó quên trong cuộc sống mỗi người con sông nước Nam Bộ.


Tam Đảo là huyện miền núi có 9 xã, thị trấn với 7,6 vạn dân, trong đó, hơn 40% là người dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo cao nhất tỉnh. Bên cạnh đó, đường giao thông trên địa bàn huyện đi lại khó khăn, nhất là vào mùa mưa bão, gây lũ quét và ngập úng cục bộ.

Cần tìm hiểu những đối tượng nào dễ mắc bệnh ung thư tụy để có biện pháp phòng tránh căn bệnh này một cách hiệu quả.


Không nên lạm dụng thuốc khi trẻ biếng ăn

Khi thấy con có biểu hiện biếng ăn kéo dài, thay vì tìm hiểu kỹ nguyên nhân, nhiều bậc cha mẹ thường tìm đến các loại thuốc kích thích ăn uống và coi đây là “thần dược” để trị chứng biếng ăn của trẻ mà không có sự tham khảo ý kiến của các bác sĩ và nhân viên y tế. 

Người phụ nữ 30 tuổi bất ngờ tử vong sau 2 tiếng dọn dẹp với lý do không ai ngờ tới

Chiều ngày 9/7, một người phụ nữ gọi điện cấp cứu vì cảm thấy mệt lả sau khi dọn dẹp nhà. Tuy nhiên khi xe cứu thương tới nơi, cô đã tử vong.


“Mùa sỏi thận” - Làm gì để tránh bệnh?

Mùa hè thường được các chuyên gia y tế gọi là mùa của sỏi thận. Số người mắc căn bệnh này trong mùa hè thường cao gấp đôi so với mùa đông.


Ăn gì để tăng cân an toàn, hiệu quả?

Muốn tăng cân nhanh cần rất nhiều yếu tố nhưng quan trọng nhất vẫn là ăn uống. Dưới đây là những thực phẩm giúp tăng cân nhanh người gầy không thể bỏ qua.


Bảo hiểm y tế toàn dân: Đích đến không còn xa

BHYT toàn dân là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm bảo đảm an sinh xã hội và công bằng trong chăm sóc sức khỏe nhân dân. 

Những thay đổi bạn cần có cho một kế hoạch giảm cân hoàn hảo

Sự thành công của một kế hoạch giảm cân không phụ thuộc hoàn toàn vào việc thay đổi chế độ ăn uống và tập luyện, mà hơn thế nữa.