Quỹ Nhân ái
Cô học trò nhỏ cần sự giúp đỡ
Thứ Ba, 12/11/2019   trong mục Quỹ Nhân ái

 

Gia cảnh nghèo khó, bố mẹ ly thân, mẹ mắc bệnh tâm thần và đã qua đời; phải ở với ông bà ngoại già yếu nhưng nay bà ngoại bị u tuyến giáp không có khả năng tiếp tục chăm sóc cháu gái. Đó là hoàn cảnh khó khăn của em Nguyễn Thị Thương, học sinh lớp 8A, Trường THCS Xuân Hòa (Lập Thạch).

 

 

Cháu Nguyễn Văn Tâm rất cần được giúp đỡ

Hoàn cảnh của gia đình anh chị Nguyễn Văn Điều, Nguyễn Thị Hoa, ở tổ dân phố Thái Bình, thị trấn Hoa Sơn (Lập Thạch) thực sự khó khăn với mẹ già 70 tuổi, sức khỏe yếu; 3 con nhỏ, trong đó cậu con trai út Nguyễn Văn Tâm, 17 tháng tuổi bị u thận, đã phải cắt bỏ một bên; 2 vợ chồng không có việc làm ổn định; trong nhà không có thứ gì giá trị…


Người phụ nữ nghèo với gánh nặng mưu sinh

Gia cảnh nghèo khó nên chị Đặng Thị Nền, ở tổ dân phố Thịnh Kỷ, phường Tiền Châu, thành phố Phúc Yên phải bươn chải từng ngày để kiếm tiền lo cho gia đình gồm 9 thành viên đều không có khả năng lao động. Với chị, chỉ mong sao có đủ sức khỏe để vượt qua khó khăn, chăm lo tốt cho gia đình.


Cuộc sống tận khổ của 2 mẹ con bị tâm thần

Chỉ cách trung tâm huyện lị Tam Đảo chưa đầy chục cây số, thế nhưng, ít ai biết rằng vẫn có những mảnh đời éo le, cuộc sống tận cùng nỗi khổ như trường hợp của chị Lâm Thị Hai (sinh năm 1972) và con gái Trương Thị Xuân (sinh năm 1994) ở thôn Đồng Bùa, xã Tam Quan.

Xót xa 2 bé bỗng chốc trở thành trẻ mồ côi

Vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra chiều 19/10/2019 tại tỉnh lộ 305, đoạn qua địa phận thôn Chằm, xã Hoàng Đan (Tam Dương) khiến cả 2 vợ chồng anh Trần Việt Hùngvà chị Bạch Thị Yên cùng sinh năm 1978 ở thôn Chợ Vàng, xã Hoàng Đan tử vong tại chỗ. Sự ra đi của vợ chồng anh Hùng đã để lại niềm thương tiếc khôn nguôi cho gia đình, nhất là 2 người con đang tuổi ăn, tuổi học.

Gia đình chị Phùng Thị Hiển rất cần giúp đỡ

Người vợ bị hở van tim hai lá, u xơ dạ con, hai mắt ngày càng mờ không nhìn rõ; người chồng bị bệnh gan; người con trai út mắc bệnh tâm thần; gia cảnh thuộc diện đặc biệt khó khăn, cả gia đình sống dựa vào sức lao động của người vợ đang mang trong mình nhiều tật bệnh… đó là hoàn cảnh xót xa của gia đình chị Phùng Thị Hiển, anh Nguyễn Văn Công, thôn Cổ Tích, xã Đồng Tĩnh (Tam Dương).

Anh Nguyễn Văn Thắng rất cần giúp đỡ để cắt bỏ đôi chân

Niềm hạnh phúc của mỗi con người là được đi trên đôi chân của mình, nhưng với trường hợp đặc biệt của anh Nguyễn Văn Thắng, sinh năm 1981, thôn Trung, xã Tuân Chính (Vĩnh Tường) lại mong sao được nhanh chóng cắt bỏ đi đôi chân của mình.


Cháu Kim Đức Hùng rất cần hỗ trợ để được mổ gấp

Nhìn con trai Kim Đức Hùng, hơn 3 tuổi, nặng chưa đến 10kg, chưa biết đi, chưa biết nói, suốt ngày phải bế trên tay mà vợ chồng anh chị Kim Đức Tiến, Trần Thị Thanh Loan, thôn Hoa Phú, xã Bình Dương (Vĩnh Tường) không cầm nổi lòng.


Mẹ già nuôi 4 con, cháu thiểu năng trí tuệ

Về xóm Trại, xã Đạo Đức (Bình Xuyên) hỏi nhà bà Trần Thị Lung ai cũng biết bởi hoàn cảnh của gia đình đặc biệt khó khăn. Cả nhà có 5 người thì 4 người bị khuyết tật trí tuệ, vận động, chỉ còn bà Lung là bình thường, song năm nay cũng đã 75 tuổi.

Xót cảnh người cha 90 tuổi nuôi con gái ung thư và cháu ngoại tâm thần

Ở tuổi 90 gần đất xa trời, đến tự lo cho bản thân còn khó, thế nhưng, cụ Nguyễn Thiệu ở thôn Hoàng Sơn, xã Tử Du (Lập Thạch) lại đang là chỗ dựa cho người con gái bị ung thư vòm họng giai đoạn cuối và 2 đứa cháu ngoại bị tâm thần.