Quỹ Nhân ái
Anh Nguyễn Văn Thắng rất cần giúp đỡ để cắt bỏ đôi chân
Thứ Hai, 30/09/2019   trong mục Quỹ Nhân ái

Niềm hạnh phúc của mỗi con người là được đi trên đôi chân của mình, nhưng với trường hợp đặc biệt của anh Nguyễn Văn Thắng, sinh năm 1981, thôn Trung, xã Tuân Chính (Vĩnh Tường) lại mong sao được nhanh chóng cắt bỏ đi đôi chân của mình.


Cháu Kim Đức Hùng rất cần hỗ trợ để được mổ gấp

Nhìn con trai Kim Đức Hùng, hơn 3 tuổi, nặng chưa đến 10kg, chưa biết đi, chưa biết nói, suốt ngày phải bế trên tay mà vợ chồng anh chị Kim Đức Tiến, Trần Thị Thanh Loan, thôn Hoa Phú, xã Bình Dương (Vĩnh Tường) không cầm nổi lòng.


Mẹ già nuôi 4 con, cháu thiểu năng trí tuệ

Về xóm Trại, xã Đạo Đức (Bình Xuyên) hỏi nhà bà Trần Thị Lung ai cũng biết bởi hoàn cảnh của gia đình đặc biệt khó khăn. Cả nhà có 5 người thì 4 người bị khuyết tật trí tuệ, vận động, chỉ còn bà Lung là bình thường, song năm nay cũng đã 75 tuổi.

Xót cảnh người cha 90 tuổi nuôi con gái ung thư và cháu ngoại tâm thần

Ở tuổi 90 gần đất xa trời, đến tự lo cho bản thân còn khó, thế nhưng, cụ Nguyễn Thiệu ở thôn Hoàng Sơn, xã Tử Du (Lập Thạch) lại đang là chỗ dựa cho người con gái bị ung thư vòm họng giai đoạn cuối và 2 đứa cháu ngoại bị tâm thần.


“Mong mọi người hãy cứu giúp gia đình tôi”...

Đó là lời khẩn cầu của bà Đỗ Thị Thịnh, ở thôn Liên Sơn, xã Xuân Lôi (Lập Thạch). Dù năm nay đã hơn 60 tuổi, mắc bệnh rối loạn tiền đình, viêm giác mạc mắt và thấp khớp, nhưng bà Thịnh vẫn là trụ cột gia đình, phải chăm sóc con trai bị ung thư gan, liệt nửa người và ba đứa cháu nhỏ đang tuổi ăn học.


Gia đình anh Quang, chị Hằng rất cần được giúp đỡ

Người vợ bị u não giai đoạn cuối, đang phải sống thực vật; người chồng bị tâm thần phân liệt; cậu con trai thứ hai mới 3 tuổi bị bệnh tim bẩm sinh; gia cảnh thuộc hộ nghèo, sống bằng tiền trợ cấp của Nhà nước… đó là hoàn cảnh đáng thương và chua xót của chị Phạm Thị Hằng, anh Trần Đình Quang, thôn Ngọc Hoa, xã Xuân Hòa, huyện Lập Thạch.


Ước mơ đến trường của hai chị em mồ côi

Chiều muộn, Như vội vàng phụ giúp bà nội nấu cơm canh thắp hương cho bố. Bố em vừa mới qua đời vào giữa tháng 8 vừa qua vì bạo bệnh. Bỗng chốc, Như và em gái trở thành trẻ mồ côi. Đó là hoàn cảnh đáng thương của em Đỗ Tuệ Như (sinh năm 2007) và Đỗ Tuệ Nhi (sinh năm 2013), ở thôn Thụ Ích 4, xã Liên Châu (Yên Lạc).


Gia cảnh bất hạnh của mẹ con bà Nguyễn Thị Xuân

Có lẽ, trong rất nhiều hoàn cảnh khó khăn đã được chứng kiến, tôi chưa gặp hoàn cảnh nào bất hạnh như người phụ nữ này, khi cả 3 người đàn ông bên cạnh bà đều bị tai nạn giao thông thảm khốc, trong đó 2 người đã bỏ bà ra đi là chồng và con trai cả. Bà là Nguyễn Thị Xuân, 63 tuổi, thôn Sơn Đồng, xã Hồ Sơn, (Tam Đảo).


Gia cảnh khốn khó của chị Nguyễn Thị Lịch

Chị Nguyễn Thị Lịch, sinh năm 1973, thôn Cam Giá, xã An Tường (Vĩnh Tường) hiện đang nằm điều trị Khoa ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong tình trạng hôn mê.


Nỗi đau của một gia đình bệnh binh

Dù đã bước sang tuổi 73, cái tuổi mà đáng lẽ phải được nghỉ ngơi, an hưởng tuổi già bên con cháu, nhưng bà Vũ Thị Dệt (thôn Mai Nham, xã Duy Phiên, huyện Tam Dương) chưa có lấy một ngày thảnh thơi.