Quỹ Nhân ái
Xót cảnh ông bà nội già yếu nuôi 2 cháu mồ côi
Thứ Năm, 18/07/2019   trong mục Quỹ Nhân ái

Kể về hoàn cảnh của hai đứa cháu nội côi cút, ông Trần Văn Thuật, thôn Ngọc Thạch 1, xã An Hòa (Tam Dương) rơm rớm nước mắt vì thương cháu bệnh tật, mẹ bỏ đi biệt tích, bố mắc bệnh tâm thần mới qua đời. Vợ chồng ông Thuật dù đã hơn 70 tuổi nhưng vẫn phải cố làm lụng để nuôi cháu.


Phận đời éo le của 2 trẻ mồ côi

Từ ngày được sinh ra, Phạm Phương Linh (4 tuổi) và Phạm Hải Đăng (2 tháng tuổi) ở khu 5, xã Hướng Đạo (Tam Dương) chưa một lần biết đến tình yêu thương, sự chăm sóc của cha, và các cháu cũng còn quá nhỏ để hiểu được nỗi đau mất mẹ. Rồi đây, tương lai của các em sẽ đi về đâu khi không có cả cha lẫn mẹ.


Bà nội 75 tuổi nuôi cháu mồ côi

Chồng và con trai lần lượt qua đời, con dâu đi bước nữa đã lâu, gánh nặng đè lên vai bà Nguyễn Thị Liên khi một mình nuôi dạy cháu trai Nguyễn Quang Huy 11 tuổi. Cuộc sống vô cùng vất vả, khó khăn, nhưng, người phụ nữ đã ở tuổi “xưa nay hiếm” ấy vẫn gắng gượng, quyết tâm nuôi đứa cháu côi cút nên người.


Em Hoàng Thị Hà Giang, học sinh lớp 12A1, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN – GDTX) huyện Lập Thạch nhiều năm liền là học sinh giỏi cấp tỉnh môn Địa lý. Hiện nay, em đang gặp rất nhiều khó khăn bởi nỗi đau vừa mất mẹ, 3 anh em nghèo mồ côi không có chỗ dựa.


Bố mẹ già tàn tật nuôi con trai suy thận giai đoạn cuối

Đó là hoàn cảnh éo le của gia đình ông bà Nguyễn Văn Chắt, Đỗ Thị Tháu ở thôn Chùa, xã Đạo Đức (Bình Xuyên).


Hai mẹ con mắc bệnh ung thư cần được giúp đỡ

Số phận đã không mỉm cười với vợ chồng anh Nguyễn Trường Giang và chị Đặng Thị Quỳnh Thu ở thôn Đại Lương, xã Thái Hòa (Lập Thạch), khi đứa con đầu lòng của anh chị mắc căn bệnh ung thư hạch (U Lympho) quái ác. Nay, chị Thu lại mắc bệnh ung thư gan khiến cuộc sống của gia đình chị rơi vào cảnh bế tắc.


Một gia cảnh đáng thương cần giúp đỡ

Cả hai vợ chồng đều bị tàn tật do tai nạn; người con trai 14 tuổi cũng bị tai nạn lao động dẫn đến đa chấn thương… Đó là hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình anh Nguyễn Văn Hùng (SN 1983) và chị Nguyễn Thị Hải (SN 1979) ở thôn Tứ Kỳ, xã Bình Dương (Vĩnh Tường) đang rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.


Thứ Hai, 04/03/2019   trong mục Quỹ Nhân ái

Bà Lưu Thị Mẫn (gần 90 tuổi) ở tổ dân phố số 4, phường Trưng Trắc (Phúc Yên) có 3 người con bị tật nguyền, đó là: Chị Nguyễn Thị Trang (sinh năm 1966); chị Nguyễn Thị Tám (sinh năm 1973) và chị Nguyễn Thị Thanh Xuân (sinh năm 1976). Cả ba chị đều bị liệt toàn thân, chân tay teo tóp, không thể tự làm bất cứ việc gì.


Gia đình khánh kiệt vì con gái ung thư

Ở tuổi 20, khi bạn bè đồng trang lứa đang tập trung sức trẻ để thực hiện những ước mơ, hoài bão, thì cô gái Khổng Thị Minh Nguyệt (thôn Dùng, xã Cao Phong, huyện Sông Lô) lại đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác. Sau 2 năm chữa bệnh, kinh tế gia đình ngày càng sa sút, Nguyệt đang rất cần sự giúp đỡ để có thể được tiếp tục điều trị.


Cần những tấm lòng nhân ái vì một học trò nghèo học giỏi

Đó là em Nguyễn Thị Thanh Tú, học sinh lớp 9A1, Trường THCS Sông Lô (Sông Lô). Mặc dù bị gai đôi cột sống, không thể ngồi học được lâu, hoàn cảnh gia đình lại rất khó khăn, nhưng Tú luôn đạt thành tích cao trong học tập, được thầy cô đánh giá là tấm gương tiêu biểu để các bạn học tập, noi theo.