Quỹ Nhân ái
Cần những tấm lòng nhân ái vì một học trò nghèo học giỏi
Thứ Sáu, 11/01/2019   trong mục Quỹ Nhân ái

Đó là em Nguyễn Thị Thanh Tú, học sinh lớp 9A1, Trường THCS Sông Lô (Sông Lô). Mặc dù bị gai đôi cột sống, không thể ngồi học được lâu, hoàn cảnh gia đình lại rất khó khăn, nhưng Tú luôn đạt thành tích cao trong học tập, được thầy cô đánh giá là tấm gương tiêu biểu để các bạn học tập, noi theo.


Chàng trai người dân tộc H’mông bị chấn thương nặng cần giúp đỡ

“Gia đình anh ấy đáng thương lắm. Đã không có tiền chữa bệnh thì chớ, đến bữa cơm cũng chỉ có rau, muối, bánh mì cho qua ngày”. Đó là lời kể của các y, bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh về hoàn cảnh đáng thương của bệnh nhân Giàng A Kỷ, dân tộc H’mông, xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. 

Bình Xuyên đẩy mạnh hoạt động nhân đạo

Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” ở huyện Bình Xuyên đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và sự chung tay của toàn xã hội. Từ cuộc vận động này, nhiều hộ nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam... đã vượt qua được khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.


Gánh nặng của người cha khuyết tật

Anh Trần Văn Thực (ở thôn Bá Cầu, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên) vốn sinh ra khỏe mạnh, nhưng 9 tuổi, anh bị ốm nặng, sốt cao, co giật nên đã ảnh hưởng đến thần kinh, cơ thể teo một nửa người bên trái khiến cho việc đi lại khó khăn. Mặc dù đã được gia đình đưa đi chữa trị nhiều nơi nhưng bệnh tình của anh tiến triển rất chậm.


Hoàn cảnh éo le của người mẹ bị ung thư

Trên chiếc giường cũ, người cha già mù lòa ngồi lặng thinh, lắng nghe từng hơi thở yếu ớt của con gái không may mắc bệnh ung thư vòm họng giai đoạn cuối. Hai đứa con trai mới 12 tuổi bị động kinh nắm chặt tay mẹ, mắt nhòe đi vì những giọt lệ. Đó là lúc hiếm hoi chúng ở trạng thái bình thường.


Hoàn cảnh đáng thương của chị Thảo rất cần sự giúp đỡ

“Mẹ ơi! Mau tỉnh lại đi để về với chúng con, mẹ đừng nằm im thế nữa, con sợ lắm. Mẹ tỉnh lại đi mẹ ơi, con nhớ mẹ!”... Những lời nói của cô bé Nguyễn Thùy Dung, làm cho tất cả bệnh nhân và mọi người có mặt tại Phòng điều trị 1, Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh không ai cầm được nước mắt.

Gia cảnh éo le của ông Nguyễn Văn Cách

Theo giới thiệu của Phòng LĐ-TB&XH huyện Bình Xuyên, chúng tôi đến thăm gia đình ông Nguyễn Văn Cách có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Hữu Bằng 1, xã Tam Hợp. 

Hoàn cảnh gia đình ông Lâm Trung Thành rất cần được giúp đỡ

Anh Lâm Đức Trần là con trai duy nhất của vợ chồng ông Lâm Trung Thành, thôn Lưu Quang, xã Minh Quang (Tam Đảo). Anh Trần là lao động chính trong gia đình,là chỗ nương tựa, cậy nhờ của vợ chồng ông Thành lúc tuổi già.

Bà nội già yếu nuôi cháu nhỏ mồ côi

Năm 2014, mẹ mất vì ung thư vòm họng; cuối tháng 7/2018, cha đột ngột qua đời... đó là hoàn cảnh đáng thương của cháu Mã Tân An (4 tuổi), ở tổ dân phố 5, phường Trưng Nhị, thành phố Phúc Yên.

Bé gái 6 tuổi chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo

Đó là hoàn cảnh đáng thương của cháu Trương Thị Thanh Chúc, 6 tuổi, ở thôn Giữa, xã Duy Phiên (Tam Dương). Đã gần 3 năm nay, thời gian ở bệnh viện của Thanh Chúc còn nhiều hơn ở nhà.