Quỹ Nhân ái
Hoàn cảnh đáng thương của chị Thảo rất cần sự giúp đỡ
Thứ Sáu, 26/10/2018   trong mục Quỹ Nhân ái

“Mẹ ơi! Mau tỉnh lại đi để về với chúng con, mẹ đừng nằm im thế nữa, con sợ lắm. Mẹ tỉnh lại đi mẹ ơi, con nhớ mẹ!”... Những lời nói của cô bé Nguyễn Thùy Dung, làm cho tất cả bệnh nhân và mọi người có mặt tại Phòng điều trị 1, Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh không ai cầm được nước mắt.

Gia cảnh éo le của ông Nguyễn Văn Cách

Theo giới thiệu của Phòng LĐ-TB&XH huyện Bình Xuyên, chúng tôi đến thăm gia đình ông Nguyễn Văn Cách có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Hữu Bằng 1, xã Tam Hợp. 

Hoàn cảnh gia đình ông Lâm Trung Thành rất cần được giúp đỡ

Anh Lâm Đức Trần là con trai duy nhất của vợ chồng ông Lâm Trung Thành, thôn Lưu Quang, xã Minh Quang (Tam Đảo). Anh Trần là lao động chính trong gia đình,là chỗ nương tựa, cậy nhờ của vợ chồng ông Thành lúc tuổi già.

Bà nội già yếu nuôi cháu nhỏ mồ côi

Năm 2014, mẹ mất vì ung thư vòm họng; cuối tháng 7/2018, cha đột ngột qua đời... đó là hoàn cảnh đáng thương của cháu Mã Tân An (4 tuổi), ở tổ dân phố 5, phường Trưng Nhị, thành phố Phúc Yên.

Bé gái 6 tuổi chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo

Đó là hoàn cảnh đáng thương của cháu Trương Thị Thanh Chúc, 6 tuổi, ở thôn Giữa, xã Duy Phiên (Tam Dương). Đã gần 3 năm nay, thời gian ở bệnh viện của Thanh Chúc còn nhiều hơn ở nhà.

Một học sinh mắc bệnh hiểm nghèo cần được giúp đỡ

Em Nguyễn Thị Minh Hương, học sinh lớp 4C, Trường tiểu học Hội Hợp B sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông thôn. Bố em làm nghề chạy xe ôm, mẹ em làm nghề nông tại phố Nguôi, phường Hội Hợp (Vĩnh Yên).

Gia cảnh éo le của người phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo

Không chỉ mắc bệnh u gan di căn, bà Hoàng Thị Hiên, 63 tuổi, ở thôn Thiều Xuân, xã Đồng Thịnh (Sông Lô) còn mắc chứng tiền đình, sỏi thận, vì thế, hàng ngày, bà phải chống chọi với nỗi đau bệnh tật. Trước đây, vợ chồng bà Hiên là lao động tự do nên thu nhập bấp bênh. Giờ tuổi cao, sức khỏe yếu, nên ông bà không đi làm được nữa. 

Đội từ thiện phát cháo tình thương huyện Lập Thạch có 10 thành viên, thành viên ít tuổi nhất cũng đã ở tuổi 60. Họ là những cựu TNXP, tìm đến nhau bởi một điểm chung, đó là tấm lòng nhân ái, muốn được sẻ chia, giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn. Bà Nguyễn Thị Thăng, Chủ tịch Hội Cựu TNXP xã Sơn Đông (Lập Thạch) đảm nhiệm vai trò đội trưởng.


Hoàn cảnh éo le của bà Thiệu
Thứ Năm, 16/08/2018   trong mục Quỹ Nhân ái

Theo sự giới thiệu của một người bạn, chúng tôi đến thăm gia đình bà Phạm Thị Thiệu, thôn Lũng Hòa, xã Sơn Đông (Lập Thạch). Gian nhà được ghép bởi những thanh gỗ nằm phía sau nhà văn hóa thôn là nơi trú ngụ của bà Thiệu (gần 70 tuổi) cùng cô con dâu và 2 cháu nội. 

Gia đình cựu TNXP Nguyễn Văn Quang rất cần sự giúp đỡ

Ngôi nhà cấp bốn xiêu vẹo, chằng chống nhiều chỗ; những mảng tường bong tróc, vỡ lở... là nơi trú ngụ của gia đình ông Nguyễn Văn Quang, sinh năm 1954, cựu thanh niên xung phong thôn Vọng Sơn, xã Triệu Đề (Lập Thạch).