Quỹ Nhân ái
Hoàn cảnh khốn khó của bà già nuôi cháu
Thứ Năm, 17/05/2018   trong mục Quỹ Nhân ái

Khó ai có thể tin được giữa lòng thành phố Vĩnh Yên vẫn còn có một gia cảnh đáng thương đến thế! Căn lều lụp xụp, ẩm thấp được che đậy bằng những vỏ bao xi măng, phông bạt trên mảnh đất ven đường Lê Hữu Trác, phường Đống Đa hiện là nơi trú ngụ của mấy phận người đang rất khó khăn và cần được chia sẻ, giúp đỡ. Đó là gia cảnh đáng thương của cựu TNXP Trần Thị Lan.

Xót xa cụ già 87 tuổi sống một mình trong căn nhà dột nát

Gió lạnh cuối tháng 3 rít từng cơn lùa qua mái nhà đã mục. Cụ bà Đàm Thị Giang, thôn An Lão trên, xã Vĩnh Thịnh (Vĩnh Tường) năm nay đã 87 tuổi, vẫn mong ước được quây quần cùng con cháu với với căn nhà che được nắng mưa những năm tháng cuối đời.

Mơ ước của người phụ nữ nghèo

Ngôi nhà nhỏ không tường rào, không cổng vào nằm heo hút trong con ngõ nhỏ tại khu Bắc Sơn, phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên là nơi cư ngụ của gia đình chị Hoàng Thị Thu. 

Xin hãy cứu giúp cháu bé bị bệnh hiểm nghèo

Cháu Đỗ Thảo Nguyên, 11 tuổi, ở thôn Nam Bản, xã Tân Phong (Bình Xuyên) đang rất cần sự sẻ chia của cộng đồng để giúp cháu vượt qua căn bệnh hiểm nghèo u nguyên bào thần kinh.

Xót xa hoàn cảnh vợ suy thận chăm chồng liệt nửa người

Dang dở bao ước mơ, hoài bão, đôi vợ chồng trẻ Nguyễn Thị Sáu và Phùng Quang Vinh ở khu 8, thôn Ngọc Thạch, xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương giờ đây đang ngày ngày vật lộn với bệnh tật và nỗi lo cơm áo gạo tiền. Hoàn cảnh đáng thương của hai vợ chồng rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Em nhỏ mồ côi một mình chăm sóc bà nội già yếu

Bố mất khi em mới được 3 tháng tuổi, mẹ cũng vĩnh viễn ra đi vì căn bệnh ung thư, Bùi Thị Diệu Linh (10 tuổi) phải một mình chăm sóc bà nội đã gần 90 tuổi.

Kết nối những tấm lòng nhân ái
Thứ Sáu, 02/03/2018   trong mục Quỹ Nhân ái

Với vai trò là nhịp cầu nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Vĩnh Yên đã kết nối những đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân có tấm lòng nhân ái với những mảnh đời bất hạnh, số phận kém may mắn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu giảm nghèo của địa phương.

Cuộc sống cơ cực của mẹ con chị Sáu

Là mẹ đơn thân, một mình bươn chải nuôi 2 con nhỏ. Hiện tại, chị và các con sống trong căn nhà đất lụp xụp có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Ngôi nhà ấy nằm chênh vênh trên một ngọn đồi cao với con đường mòn dẫn vào sâu hun hút, gập ghềnh, đầy sỏi đá. Đó là hoàn cảnh của chị Tống Thị Sáu (sinh năm 1984) ở thôn Bảo Thắng, xã Hợp Châu (Tam Đảo).

Một gia đình nghèo, có hai người mang trọng bệnh cần giúp đỡ

Đó là hoàn cảnh của ông Dương Quang Phúc (68 tuổi) ở Tổ dân phố Tân Phú, thị trấn Lập Thạch (Lập Thạch). Năm 1989, trên đường đi làm về, ông bất ngờ bị tai nạn, gãy cột sống và bị liệt vĩnh viễn

Mắc bệnh ung thư vẫn phải gồng mình nuôi mẹ già, con thơ

Cả gia đình cùng chung sống trong ngôi nhà như “chòi vịt”, bản thân mang trọng bệnh, nhưng hàng ngày chị đều nằm dưới nền đất để nhường chiếc giường duy nhất cho mẹ già cùng con nhỏ. Đó là hoàn cảnh đáng thương của chị Nguyễn Thị Hoa, sinh năm 1975, sống tại xóm Đông, thôn Đức Cung, xã Cao Minh (thị xã Phúc Yên).