Quỹ Nhân ái
Một gia đình bệnh binh cần được giúp đỡ
Thứ Tư, 27/09/2017   trong mục Quỹ Nhân ái

Đó là trường hợp của ông Nguyễn Văn Đông, 70 tuổi, ở thôn Phúc Lập Trong, xã Tam Phúc (Vĩnh Tường).

Xót xa gia cảnh cụ bà 68 tuổi neo đơn, nghèo khó

Theo giới thiệu của lãnh đạo xã Trung Kiên (Yên Lạc), chúng tôi tìm đến gia đình bà Nguyễn Thị Mến, sinh năm 1949 ở thôn Mai Yên, một trong những hộ khó khăn nhất của xã.

Hoàn cảnh éo le của người mẹ bị ung thư máu

Đó là hoàn cảnh thương tâm của 2 mẹ con chị Tạ Thị Thủy (1969) và cháu Nguyễn Thị Hương Nguyên ở khu 3, thôn Lương Thịnh, xã Tứ Yên (Sông Lô). 

Một gia đình đặc biệt khó khăn cần giúp đỡ

Đến thôn Trại Lớn, xã Tam Hồng (Yên Lạc) hỏi thăm gia đình anh Nguyễn Văn Thời, ai cũng biết và thương cảm trước hoàn cảnh của gia đình đầy bất hạnh này.


Nhắc đến đôi vợ chồng trẻ Nguyễn Xuân Trường (1991), Kim Thị Trang (1995) ở thôn Tam Đa, xã Lãng Công (Sông Lô) không ai kìm nổi nước mắt với hoàn cảnh éo le, 

Hai mẹ con bị tâm thần cần lắm sự sẻ chia

Dưới bóng chiều bảng lảng, chúng tôi đến thăm gia đình chị Lâm Thị Hai (sinh năm 1972) và con gái Trương Thị Xuân (sinh năm 1994) trú tại thôn Đồng Bùa, xã Tam Quan (Tam Đảo) cùng bị bệnh tâm thần, sống nương tựa vào nhau.

Xin giúp đỡ hoàn cảnh hai bé mồ côi cả cha lẫn mẹ

Mẹ mất chưa được bao lâu, bố lại qua đời vì căn bệnh hiểm nghèo khiến hai em Dương Thế Hào (5 tuổi) và Dương Văn Đức (4 tuổi) ở thôn Bình Sơn, xã Như Thụy (Sông Lô) phải sống trong cảnh mồ côi cả cha lẫn mẹ.


Xót xa hoàn cảnh người mẹ khiếm thị đơn thân nuôi con nhỏ

Đó là chị Lò Thị Chợn, tổ dân phố số 9, phường Xuân Hòa (thị xã Phúc Yên). Theo sự chỉ dẫn của người dân trong tổ dân phố, chúng tôi đến thăm căn phòng trọ nơi chị Chợn với đứa con trai nhỏ vừa mới sinh được ít hôm sinh sống. 

Hoàn cảnh éo le của bà Tân cần sự giúp đỡ của cộng đồng

Ở cái tuổi gần đất, xa trời, trong khi nhiều người được sống sum vầy, vui vẻ bên con cháu, gia đình, thì bà Sầm Thị Tân, sinh năm 1952,

Mẹ ung thư, cha u hạch, bé 2 tuổi nương tựa vào ai?

Đó là hoàn cảnh của gia đình anh Nguyễn Huy Quang, sinh năm 1988 ở thôn Đồng Đẫm, xã Ngọc Thanh (Phúc Yên). Vợ anh bị ung thư máu còn anh bị u hạch nách và mất sức lao động. Anh chị sinh được 1 cháu gái mới 2 tuổi.