Quỹ Nhân ái
Gia cảnh của người phụ nữ đơn thân bị dị tật cần lắm sự giúp đỡ
Thứ Hai, 26/09/2016   trong mục Quỹ Nhân ái

Trong căn nhà nhỏ bé, trống trải, hàng ngày, người phụ nữ đơn thân Vũ Thị Út (sinh năm 1951) ở thôn Thượng Trưng, xã Đức Bác (Sông Lô) vẫn phải lủi thủi một thân một mình lao động như bao nhiêu người khác trong điều kiện bệnh tật tuổi già và việc đi lại của bà thực sự khó khăn để mưu sinh.

Gia đình chị Nguyễn Thị Thiết cần sự giúp đỡ

Theo chân cán bộ Hội Phụ nữ xã Tuân Chính, chúng tôi đến thăm nhà của 3 mẹ con chị Nguyễn Thị Thiết sinh năm 1964 ở thôn Phù Chính, xã Tuân Chính (Vĩnh Tường). Cảnh tượng trước mắt chúng tôi là ngôi nhà cấp 4 dột nát, hoang tàn, ánh nắng từ các phía chiếu vào.

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa “Mái ấm Mobifone” cho gia đình chính sách

Sáng 9-9-2016, Công ty Dịch vụ Mobifone Khu vực 4 – Chi nhánh Tổng Công ty Viễn Thông MobiFone phối hợp với Sở LĐ-TB&XH, chính quyền địa phương xã Đạo Trù (Tam Đảo) tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa “Mái ấm MobiFone” cho gia đình vợ liệt sỹlà bà Trương Thị Nghé, sinh năm 1931, thôn Lục Liễu.

Theo chân cán bộ xã, chúng tôi đến thăm ngôi nhà nhỏ bé, đơn sơ của bà Nguyễn Thị Bình sinh năm 1951 và cháu Phạm Ngọc Anh ở thôn Bình Sơn xã Hợp Lý (Lập Thạch) vào buổi chiều muộn. 

Chỉ mong có một ngôi nhà lành lặn

Chúng tôi đến nhà bà Nguyễn Thị Đào (xóm Vĩnh Ninh, xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo) đúng lúc bà đang ăn cơm.

Mái ấm cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Với thu nhập thấp, hoàn cảnh khó khăn, ước mơ có được ngôi nhà ấm cúng của những công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) nghèo thực sự là những giấc mơ xa vời.

Bao giờ cho hết bất hạnh…!
Thứ Tư, 31/08/2016   trong mục Quỹ Nhân ái

Ở cái tuổi gần đất xa trời, trong khi nhiều người được sống trong niềm vui sum vầy và tình yêu thương chăm sóc của con cháu, gia đình, người thân, thế nhưng cụ Nguyễn Văn Tiến (tổ dân phố Vĩnh Tân, phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên) lại phải sống trong cảnh bệnh tật, hiu quạnh, cô đơn, không ai nương tựa.

Hơn hai mươi năm sống thực vật
Thứ Năm, 25/08/2016   trong mục Quỹ Nhân ái

Ngồi trong căn nhà nhỏ đơn sơ mọi thứ vẫn còn tuềnh toàng, tài sản cũng chẳng có gì là quý giá, bà Lê Thị Điều, sinh năm 1971 ở xã Yên Bình (Vĩnh Tường) kể cho chúng tôi nghe: Cháu Trần Văn Tuấn (sinh năm 1993) nhà tôi khi mới sinh ra đã mắc dị tật bẩm sinh, cơ thể phát triển không bình thường. 

Cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, trong những năm qua, Báo Vĩnh Phúcluôn quan tâm, làm tốt công tác xã hội, trong đó, Báo đã có nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo, giúp đỡ cho những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Hoàn cảnh khó khăn của cựu chiến bình Bùi Minh Chi

Trong căn nhà xập xệ, thiếu ánh sáng, mái hiên thì thấp chạm đầu, cột vì kèo thì cong queo, người cựu chiến binh (CCB) ấy vẫn đang phải đối mặt với cuộc sống chật vật hàng ngày.